Kinh tế Công nghiệp - TTCN

05/12/2020 - 13:48

Chấm sản phẩm hội thi thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ năm 2020

TTH.VN - Hoạt động này được hội đồng chấm thi, Ban tổ chức hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) năm 2020 tổ chức sáng 5/12 nhằm lựa chọn ra các sản phẩm đạt các tiêu chí để trao giải.

Trao đổi, chấm điểm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Hội thi là hoạt động nhằm khơi dậy tiềm lực sáng tạo của nghệ nhân, qua đó đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm TCMN để tìm ra sản phẩm mới có giá trị nghệ thuật gắn với phát triển kinh tế, trở thành sản phẩm quà tặng, lưu niệm phục vụ du lịch và xuất khẩu.

Qua thời gian phát động, Ban tổ chức đã thu hút nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia nghiên cứu và sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm TCMN độc đáo, tinh xảo, đặc biệt là đội ngũ nghệ nhân, thợ thủ công và giảng viên, sinh viên Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Sau 6 tháng phát động, Hội thi thiết kế sản phẩm TCMN Huế năm 2020 đã thu hút trên 150 sản phẩm dự thi với đầy đủ các chủng loại, như hàng mây tre đan, đệm bàng, điêu khắc gỗ, áo dài, tranh thêu, pháp lam… Qua vòng sơ khảo, có 54 sản phẩm của 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đạt các tiêu chí vào vòng chung khảo. Căn cứ theo các tiêu chí đánh giá, bao gồm 4 tiêu chí chính, đó là tính văn hóa, khả thi, tính sáng tạo - độc đáo và tính thẩm mỹ, đội đồng chấm thi đã thống nhất lựa chọn ra các sản phẩm đảm bảo các tiêu chí đề xuất Ban tổ chức trao giải trong thời gian tới.

Được biết, hội thi sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP