Thế giới Thế giới

22/07/2018 - 14:48

Công bố hình ảnh linh vật của Thế vận hội Tokyo 2020

TTH.VN - Tờ Devdiscourse đưa tin, giới chức Nhật Bản ngày 22/7 vừa chính thức công bố hình ảnh linh vật cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Hình ảnh linh vật của Thế vận hội Tokyo 2020. Ảnh: Getty Image

Cụ thể, hình ảnh đại diện cho thế vận hội lần này sẽ bao gồm bộ đôi hai linh vật Miraitowa và Someity. Được thiết kế với họa tiết kẻ caro xanh, linh vật Miraitowa mang ý nghĩa biểu trưng cho tương lai và sự vĩnh cửu. Trong khi Someity được cho là có tên gọi lấy từ từ mượn của “hoa anh đào” – biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản và đại diện cho sức mạnh vô địch.

Cũng theo nhận định của các quan chức Olympic, linh vật xanh Miraitowa cũng đại diện cho “nhận thức mạnh mẽ về công lý và tầm quan trọng của thể thao”, đồng thời biểu lộ niềm tin rằng linh vật sẽ là hình ảnh của một vận động viên khỏe mạnh, khi Miraitowa có khả năng di chuyển ngay lập tức từ địa điểm này đến địa điểm khác.

Hai linh vật là sự kết hợp giữa các giá trị vô hình giữa truyền thống và hiện đại.

Với sự lựa chọn này, giới chức Nhật Bản hi vọng các linh vật mới của Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ tiếp nối sự thành công của người tiền nhiệm trong Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là Bạch hổ Soohorang, từ đó góp phần tạo nên một kỳ thế vận hội thành công, đáng nhớ cho lịch sử nước nhà.

Dự kiến thế vận hội sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 24/7/2020.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP