Thế giới Thế giới

28/07/2018 - 14:36

Disney ngưng sử dụng ống hút nhựa vào năm 2019

TTH.VN - Bắt đầu từ năm 2019, công ty Walt Disney cam kết sẽ chính thức ngưng sử dụng ống nhựa trong dịch vụ giải khát tại các công viên nhằm bảo vệ môi trường.

Walt Disney - công ty giải trí lớn nhất thế giới cam kết ngưng sử dụng ống hút nhựa. Ảnh: Jakarta Post

Thông báo trên trang web chính thức, công ty giải trí lớn nhất thế giới cho biết, động thái được kỳ vọng sẽ cắt giảm đến 175 triệu ống hút bẩn và 13 triệu thìa nhựa sử dụng một lần.

Đến nay, loại bỏ các sản phẩm nhựa đang là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp có ý thức phát triển xã hội. Trước đó, Star Bucks – chuỗi cà phê nổi tiếng toàn cầu với hơn 28.000 chi nhánh trên khắp thế giới cũng khẳng định sẽ ngưng sử dụng ống hút nhựa vào năm 2020. Ô nhiễm nhựa đã và đang là vấn đề nóng nhất toàn cầu, nhất là khi nhựa được xem là tác nhân chính gây ô nhiễm biển và trực tiếp làm hại đến quần thể sinh vật biển có vú, chim...

“Loại bỏ nhựa và các dụng cụ bằng nhựa khác là bước tiến mới nhất chúng tôi trong cuộc chiến lâu dài để thực hiện cam kết thắt chặt quản lý môi trường. Ngoài ra, đây cũng là một trong những đóng góp của Walt Disney nhằm chung tay triển khai chiến dịch toàn cầu về bảo vệ môi trường và thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững ”, Bob Chapek, chủ tịch khu nghỉ dưỡng và công viên Disney cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP