Đời sống Tình yêu gia đình

 • Tạo kỹ năng điều hành hoạt động CLB Tiền hôn nhân

  (TTH) - Đó là nội dung được Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tập huấn vào ngày 21/4 cho 15 Ban chủ nhiệm CLB Tiền hôn nhân vừa đi vào hoạt động ở các xã, phường thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới, thị xã Hương Trà, thành phố Huế.

 • Mô hình dân số hay ở Hồng Tiến

  Mô hình dân số hay ở Hồng Tiến

  (TTH) - Tại thôn 1, xã Hồng Tiến (Hương Trà), với 100% đồng bào dân tộc, phần lớn là người Pa hy từ 7 năm nay không có người sinh con thứ 3.

 • Khảo sát mô hình truyền thông phòng chống bạo lực gia đình

  Khảo sát mô hình truyền thông phòng chống bạo lực gia đình

  (TTH.VN) - Nhằm phục vụ đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng mô hình truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do cộng đồng tổ chức”, Vụ Gia đình (Bộ VHTT&DL) vừa điều tra, khảo sát ở hai huyện Hương Thuỷ và Phú Lộc.  

 • Hương Toàn “nóng” sinh con thứ 3

  Hương Toàn “nóng” sinh con thứ 3

  (TTH) - Nhận thức của người dân còn hạn chế, quan niệm phải có con trai nối dõi vẫn còn nặng nề trong nhiều gia đình là những nguyên nhân khiến tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã Hương Toàn (Hương Trà) vẫn còn "nóng".

 • 10 điều cha mẹ nên dạy con về cuộc sống

  Có rất nhiều điều cha mẹ dạy sẽ theo con đi suốt cuộc đời. Hãy cùng xem và suy nghĩ về những điều bạn nên dạy con dưới đây:

 • Những chuyển biến tích cực

  Những chuyển biến tích cực

  (TTH) - Anh Lê Đức Hy - Trưởng phòng Truyền thông dân số - Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tỉnh nhận định, thành công lớn nhất trong công tác truyền thông dân số ở địa phương là sự phối, kết hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể trên tinh thần cộng đồng, trách nhiệm.

 • Một câu lạc bộ gia đình điển hình

  Một câu lạc bộ gia đình điển hình

  (TTH) - Giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hạn chế sinh đẻ và giảm thiểu bạo lực gia đình là những việc Câu lạc bộ gia đình thôn Bạch Thạch đã làm được trong những năm qua.

 • Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã đi vào cuộc sống

  (TTH) - Sáng 22/10, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Thắp sáng tình yêu thương trong mỗi gia đình

  (TTH) - "Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn"… đó là phương châm sống của nhiều người nhằm thắp sáng tình yêu thương trong mỗi gia đình, hướng đến xây dựng một gia đình hạnh phúc, văn hóa.

 • Những con số giật mình

  Những con số giật mình

  (TTH) - Do hạn chế về kiến thức và ảnh hưởng phim ảnh người lớn... không ít giới trẻ đã vô tình dẫn đến hành vi tình dục thiếu lành mạnh, để lại hậu quả buồn.

 • Nhiều mô hình hay

  Nhiều mô hình hay

  (TTH) - Bà Lê Thùy Chi, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở VH-TT&DL cho biết: "Quá trình thực hiện, phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở Thừa Thiên Huế đã hình thành nhiều mô hình ý nghĩa, thiết thực".

 • Kết hợp truyền thống và hiện đại để xây dựng gia đình bền vững

  Kết hợp truyền thống và hiện đại để xây dựng gia đình bền vững

  (TTH) - Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) trên địa bàn tỉnh đã thực sự phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, vừa phù hợp với truyền thống, đạo lý của dân tộc, vừa phù hợp với quy luật phát triển của xã hội. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trò chuyện với ông Phan Tiến Dũng, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch.

 • Của chồng, công vợ

  Của chồng, công vợ

  (TTH) - Họ là những gia đình bình thường xuất thân từ nông dân, đã biết vươn lên để ổn định kinh tế, nuôi con học hành thành đạt và xây dựng gia đình hạnh phúc.

 • Gặp mặt, giao lưu những gia đình sinh con một bề tiêu biểu

  (TTH) - Sáng 25/6, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức “Gặp mặt giao lưu những gia đình sinh con một bề tiêu biểu”.

 • Những khoảnh khắc của bé yêu

  Những khoảnh khắc của bé yêu

  (TTH.VN) - LTS: Chỉ là tay máy nghiệp dư nhưng tác giả vẫn kịp “chộp” được những khoảnh khắc “hỉ, nộ, ái, ố ” và vô cùng đáng yêu của trẻ. Dù không qua trường lớp, nhưng với góc máy khá chuẩn, những bức ảnh đã lột tả được nét hồn nhiên của những người - theo tác giả - là tất cả tình yêu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP