Thế giới Thế giới

08/02/2016 - 06:33

Động đất ở Đài Loan: Tiếp tục tìm thấy người sống sót

TTH.VN - Trong khi gia đình thân nhân người mất tích lo lắng chờ đợi bên cạnh, các nhân viên cứu hộ ngày hôm qua (7/2) đã từ từ đưa thêm nhiều người sống sót ra khỏi đống đổ nát của một tòa cao ốc bị sụp một ngày trước đó, sau trận động đất làm rung chuyển vùng Nam Ðài Loan và khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. Hơn 100 người khác hiện vẫn còn đang bị chôn vùi ở đây.

Nhân viên cứu hộ đưa người bị thương ra khỏi một tòa nhà bị sụp đổ ở Đài Loan.Ảnh: AP

Chính quyền thành phố Tainan, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất hôm 6/2, cho biết có hơn 170 người được cứu từ tòa nhà 17 tầng, bị đổ sụp xuống sau khi xảy ra vụ việc.

Thị trưởng Tainan, ông Lai Ching-te, cho hay giới hữu trách ước lượng rằng, có khoảng 124 người vẫn còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Ông cho biết, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy nhiều người nhờ vào các tin tức do những người thoát ra trước, mô tả vị trí của những người còn ở bên trong.

Theo ông Lai, có hai người bị mắc kẹt, một nam giới và một phụ nữ, ở hai vị trí khác nhau đã nói chuyện được với nhân viên cứu nạn vào tối ngày hôm qua (7/2). Ông nói với báo chí rằng sẽ tìm cách đưa hai người này ra trước rồi sau đó dùng xe cẩu để di dời các tảng gạch lớn để có thể tiếp tục đào sâu xuống dưới.

Vụ sập tòa cao ốc xây năm 1989 này đã tạo ra nhiều câu hỏi về vấn đề xây dựng. Chính quyền Tainan cho rằng, tòa nhà này không nằm trong danh sách những nơi nguy hiểm và Bộ Trưởng Nội Vụ Ðài Loan Chen Wei-zen tuyên bố sẽ tiến hành cuộc điều tra xem liệu nhà thầu có gian dối khi xây cất hay không.

Bảo Nghi (Lược dịch từ AP & Foxnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP