Giáo dục Tin tức giáo dục

16/08/2022 - 19:33

Đưa giáo dục di sản, văn hoá và nghệ thuật truyền thống vào trường học

TTH.VN - Đó là mục tiêu được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với Phòng GD và Đào tạo TP. Huế ký kết vào chiều 16/8.

Với sự ký kết này, các em học sinh trên địa bàn TP. Huế sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu thực tế cũng như trải nghiệm với di sản Huế

Theo đó, việc ký kết này hướng đến giúp học sinh hiểu, nắm vững lịch sử văn hóa Huế. Ngoài ra, để các em có cơ hội trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, vun đắp tình yêu đối với di sản, truyển thống văn hóa, trân trọng đối với những giá trị quý báu của dân tộc.

Cụ thể, học sinh các trường thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế sẽ tham quan, tìm hiểu về lịch sử các vị vua chúa nhà Nguyễn, các khu lăng tẩm và các điểm di tích thuộc di sản Huế. Được tìm hiểu các tiết mục nhã nhạc, múa hát cung đình, một số nhạc cụ trong hệ thống nhạc cung đình xưa và thưởng thức các tiết mục do các diễn viên, nhạc công của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình biểu diễn.

Bên cạnh đó, tham quan, tìm hiểu các cổ vật cung đình triều Nguyễn đang lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế và khám phá những bức tranh tường độc đáo tại Cung An Định, được trải nghiệm các chương trình nghệ thuật, trò chơi cung đình… Ngoài ra, còn có các tiết học về giáo dục lịch sử, di sản, nghệ thuật, văn hoá truyền thống theo thời khoá biểu thống nhất cho từng trường.

Chương trình này sẽ kéo dài trong 5 năm, bắt đầu từ năm học 2022-2023.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP