Thế giới Thế giới

10/06/2016 - 14:30

Đức coi Nga là đối tác không thể thiếu để định hình tương lai

Theo Sputnik, Đại sứ Đức tại Liên bang Nga Rudiger von Fritsch công bố thông điệp của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier rằng Nga đã và vẫn là một đối tác không thể thiếu đối với Đức trong việc định hình tương lai của thế giới.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. Nguồn: EPA

Ông Steinmeier tuyên bố: "Khi người Đức và người Nga gặp nhau, thì đó không chỉ là đại diện của chính phủ và doanh nghiệp mà còn là cuộc gặp mặt của gia đình, các nhà khoa học và sinh viên, học sinh, các nhà hoạt động nghệ thuật. Xã hội dân sự liên kết hai đất nước chúng ta mạnh mẽ hơn những sự việc hiện tại trong bối cảnh hiện nay trên đấu trường chính trị có thể mang lại. Điều này áp dụng cho cả quá khứ và hiện tại."

Ông Steinmeier còn nhấn mạnh rằng: "Vào Năm giao lưu thanh niên Nga-Đức, chúng tôi dự định tăng cường vai trò xã hội của văn hóa và giáo dục, để những khác biệt không leo thang thành tranh chấp, bất đồng không trở thành xung đột, xung đột không trở thành chiến tranh."

Quyết định về việc tổ chức Năm giao lưu thanh niên Đức-Nga 2016-2017 đã được Ngoại trưởng Đức Steinmeier và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov thỏa thuận hôm 23/3./.

Theo Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP