Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

31/05/2016 - 14:16

“Em làm lính cứu hỏa”

TTH.VN - Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức nhằm giáo dục cho trẻ em về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), khơi dậy và nuôi dưỡng ước mơ trở thành người lính cứu hỏa.

Hưởng ứng “Tháng hành động Vì trẻ em” (tháng 6/2016) và tạo một sân chơi mới, bổ ích cho các cháu thanh thiếu nhi, Cảnh sát PCCC Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Em làm lính cứu hỏa” cho con em cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC.

Các cháu thực hành dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Với gần 40 cháu tham gia, lực lượng Cảnh sát PCCC Thừa Thiên Huế đã hướng dẫn các em những kiến thức cơ bản về PCCC, kỹ năng thoát nạn trong môi trường có lửa, khói khí độc; tìm hiểu, sử dụng hiệu quả các loại bình chữa cháy, dập tắt đám cháy vừa và nhỏ khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, các em còn được thực hiện phần trải nghiệm thực tế với đội hình chữa cháy vượt chướng ngại vật và dập tắt đám cháy bằng bình bột.

Chương trình “Em làm lính cứu hỏa” giúp các em thiếu nhi rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật, tính tỉ mỉ, thận trọng, nâng cao bản lĩnh, khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu môi trường tập luyện.

Qua đó, giáo dục cho các em về  công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy;  khơi dậy và nuôi dưỡng ước mơ trở thành người lính cứu hỏa.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP