Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/09/2022 - 21:10

Gặp mặt giao lưu giữa học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế với các tỉnh nước bạn Lào

TTH.VN - Tối 22/9, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức chương trình gặp mặt giao lưu giữa học sinh, sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế với các tỉnh nước bạn Lào đang sinh sống, học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ đến từ CLB những bài ca đi cùng năm tháng tại buổi gặp mặt giao lưu 

Đây là chương trình ý nghĩa của Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế nhân Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.

Tại buổi gặp mặt giao lưu, Chủ tịch Hội Liên hiệp hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thái Sơn đã ôn lại truyền thống tốt đẹp giữa Đảng, Chính phủ, Nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào thời gian qua. Đồng thời khẳng định, dù bất cứ hoàn cảnh, khó khăn nào tỉnh cảm sắc son Việt Nam – Lào luôn được giữ vững và không ngừng nâng lên tầm cao mới.

Với thế mạnh về giáo dục và đào tạo, nhiều năm qua, Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ cho các tỉnh bạn Lào trong công tác xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ nguồn đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Hợp tác với các tỉnh của Lào là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với tỉnh Thừa Thiên Huế. Lãnh đạo qua các thời kỳ luôn duy trì thường xuyên các chuyến thăm và làm việc cấp cao hàng năm với các địa phương của Lào và ngược lại.

Năm 2022 là  tròn 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào.

Với tỉnh Thừa Thiên Huế, đây cũng là dịp để đánh giá những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào, rút ra những bài học kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch trong thời gian tới để không ngừng củng cố, cụ thể hóa chủ trương hợp tác, phát triển toàn diện được 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước xác định.

Dịp này, chương trình trao 60 suất học bổng, kịp thời động viên các lưu học sinh Lào đang theo học tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Anh Phong   

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP