Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/08/2020 - 09:10

Gmail, Google Drive bất ngờ sập trên toàn cầu

Hàng nghìn người dùng Gmail, Google Drive hoặc Google Meet tại Việt Nam, Ấn Độ, một số khu vực của Mỹ, Úc, Nhật Bản và Malaysia đang báo cáo họ không thể truy cập vào các dịch vụ này.

Sự cố ảnh hưởng đến nhiều dịch vụ của Google trên toàn cầu, có cả Việt Nam

Theo CNET, một số người dùng báo cáo rằng họ không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, trong khi những người khác nói rằng các email mới không hiển thị trong ứng dụng và họ không thể thêm đính kèm tập tin.

Một số người dùng Google Drive không thể tải các tập tin mới lên đám mây. Việc gửi email đính kèm tập tin cũng thất bại. Theo kiểm tra của Thanh Niên, việc gửi email với tập tin đính kèm trên Gmail vào lúc 15 giờ 20 chiều nay 20.8 đã hoạt động trở lại.

Công ty giám sát web bên thứ ba DownDetector đã chứng thực các báo cáo và cho biết sự cố bắt đầu xảy ra vào khoảng 11 giờ 40 trưa 20.8, theo giờ Việt Nam.

Google thừa nhận sự cố ngừng hoạt động này đối với người dùng G Suite, đồng thời cho biết họ đang điều tra vụ việc. Công ty nói rằng: “Chúng tôi cung cấp bản cập nhật trước 15 giờ 30, thời điểm mà chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết sự cố”.

Vào tháng 3 năm nay, Google cho hay dịch vụ G Suite của hãng có hơn 2 tỉ người dùng.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP