Thế giới Thế giới

27/03/2019 - 14:36

Hàn Quốc cấm túi nhựa dùng một lần từ ngày 1/4

TTH.VN - Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày hôm nay (27/3) cho biết, việc sử dụng túi nhựa dùng một lần sẽ bị cấm tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên khắp Hàn Quốc, bắt đầu từ tháng 4 này, một phần trong nỗ lực của Chính phủ quốc gia này nhằm cắt giảm chất thải và bảo tồn môi trường.

Các loại túi nhựa dùng một lần sẽ bị cấm tại Hàn Quốc từ ngày 1/4. Ảnh: Yonhap

Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, khoảng 2.000 đại siêu thị và khoảng 11.000 siêu thị lớn với diện tích sàn bán hàng từ 165 mét vuông trở lên sẽ bị cấm cung cấp túi nhựa dùng một lần cho các khách hàng của họ từ ngày 1/4.

Bên cạnh đó, các cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm lớn cũng phải tuân theo quy định thực thi sửa đổi của Luật Thúc đẩy Tiết kiệm và Tái chế Tài nguyên.

Những nhà bán lẻ vi phạm lệnh cấm có thể phải đối mặt với các khoản tiền phạt lên tới 3 triệu won (tương đương khoảng 2.644 USD).

Các loại hộp đựng bằng nhựa sử dụng cho hàng hóa ướt, chẳng hạn như thịt và cá, rau dính bùn và các loại kem có thể tan chảy ở nhiệt độ bình thường vẫn sẽ được phép sử dụng.

Trước đó, lệnh cấm túi nhựa dùng một lần đã được công bố hồi cuối năm ngoái.

"Tất cả các thành viên trong xã hội được yêu cầu tích cực tham gia vào hành động của quốc gia để cắt giảm việc sử dụng hàng hóa dùng một lần. Qua đó, chúng tôi có thể để lại một môi trường tốt cho con cháu", một quan chức của Bộ Môi trường Hàn Quốc cho hay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP