Giáo dục Tin tức giáo dục

14/11/2016 - 20:58

Hơn 100 học viên tham gia hội thảo tập huấn dự án NutriSEA

TTH - Sáng 14/11, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra lễ khai mạc các hội thảo tập huấn dự án NutriSEA, thu hút hơn 100 học viên đến từ các trường ĐH đối tác của NutriSEA.

Hội thảo thuộc chương trình nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục ĐH Erasmus+ của Cộng đồng Châu Âu với 5 hội thảo tập huấn chính diễn ra từ 14 – 18/11: Hợp tác quốc tế, Khởi nghiệp, Thiết kế chương trình đào tạo, Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, An toàn và Chất lượng thực phẩm. Giảng viên tập huấn trong các hội thảo lần này đến từ các nước Bỉ, Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Pháp và Hungary.

mục đích của hội thảo tập huấn nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ giảng dạy và chuyên viên những kỹ năng cần thiết (kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng mềm) về thiết kế, cập nhật chương trình đào tạo; kết nối với yêu cầu thị trường; chuyển giao công nghệ, hợp tác khởi nghiệp, hợp tác quốc tế, đảm bảo chuỗi phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm ở các nước Đông Nam Á.

Dự án NutriSEA do ĐH Ghent (Bỉ) điều phối, có tên gọi đầy đủ là “Network of Universities and Enterprises for Food Training in Southeast Asia”, kéo dài 36 tháng từ năm 2015 – 2018 gồm 14 trường ĐH Âu – Á. Dự án gồm 9 hợp phần tập trung vào các mục tiêu cụ thể là đổi mới chương trình đào tạo ở cấp độ ĐH/ thạc sĩ ngành thực phẩm cho 6 ĐH đối tác Đông Nam Á, theo các tiêu chí phù hợp phát triển vùng và yêu cầu thị trường đến 2018. Dự án chú trọng cải thiện phương pháp giảng dạy bao gồm việc sử dụng ICT, liên kết mạnh hơn với doanh nghiệp trong việc xác định các chuẩn đầu ra và cung cấp các khóa thực tập.

Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP