Thế giới Thế giới

14/10/2018 - 06:54

IMF, WB kêu gọi các nước ứng phó với rủi ro từ căng thẳng thương mại

TTH.VN - Trong hội nghị thường niên giữa Ngân hàng thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) diễn ra vào ngày 13/10 tại Bali (Indonesia), các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu thống nhất kêu gọi các nước chuẩn bị ứng phó với các rủi ro tiềm ẩn từ căng thẳng thương mại và nhiều vấn đề khác.

Các nước cần chuẩn bị ứng phó với các rủi ro tiềm ẩn từ căng thẳng thương mại và nhiều vấn đề khác. Ảnh: Devdiscourse

Tại sự kiện, nội dung bàn luận chính tập trung về một loại các biến động của thị trường tài chính và những mối nguy hiểm từ căng thẳng thương mại toàn cầu đang diễn biến rất phức tạp.

Uỷ ban Tài chính tiền tệ Quốc tế đã công bố bản báo cáo vào ngày 13/10, trong đó thúc giục các nước giữ quyền kiểm soát nợ và triển khai nhiều chính sách thích hợp để đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững.

Các thành viên IMF cũng cam kết sẽ nỗ lực tránh giảm giá trị đồng tiền để tìm kiếm các lợi ích thương mại bằng cách giảm giá xuất khẩu của một số quốc gia.

Trước đó, IMF đã bắt đầu cuộc họp thường niên bằng việc tuyên bố giảm triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2018 xuống còn 3,7% từ mức dự đoán vào khoảng 3,9% đã được công bố trước đó.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP