Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

21/05/2019 - 13:15

Không ngại gian khổ

TTH - Thường xuyên có mặt tại những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất; nhiều lần đứng giữa lằn ranh sinh tử, Thượng úy Lê Văn Kỳ, cán bộ Đội Công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CSPCCC, CNCH) Công an tỉnh được tôi luyện thêm bản lĩnh.

Thượng úy Lê Văn Kỳ (bên phải) hướng dẫn, huấn luyện chiến sĩ các kỹ năng trong công tác cứu nạn cứu hộ

Thượng úy Lê Văn Kỳ chia sẻ: Quán triệt và thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với anh cũng như những đồng đội chính là việc không ngại gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng băng mình vào những nơi nguy hiểm nhất để thực hiện nhiệm vụ CNCH mỗi khi có yêu cầu.

Mới đây, khi đang ứng trực tại đơn vị, Thượng úy Kỳ nhận được tin báo về vụ tai nạn (do các nạn nhân đi ngược thác lên phía thượng nguồn) xảy ra tại thác Đá Bàng, thuộc khu vực Suối Voi, địa phận xã Lộc Tiến (Phú Lộc) làm 3 người nước ngoài thương vong, anh cùng đồng đội khẩn trương đến hiện trường. Do đêm tối, khu vực bị nạn lại là vùng núi rừng rất hiểm trở, anh đã vượt hơn 4km rừng núi, vừa đi vừa mở đường để tiếp cận và cứu người bị nạn. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, anh đưa được người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Thường xuyên đối mặt với những tình huống nguy hiểm như: cứu người trong hỏa hoạn, các vụ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, đuối nước,… Thượng úy Kỳ luôn xác định tinh thần làm việc phải khẩn trương, không ngại huy hiểm để mong kịp thời ứng cứu người bị nạn. Trong quá trình công tác, nhiều lần anh đã quên mình cứu người, được nhiều người trân trọng, biết ơn.

Anh H.N.T, 38 tuổi, trú tại Nhật Lệ (TP. Huế) cho biết: Tôi là nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông, bị gãy chân, mất nhiều máu. Do bị kẹt lại ở cabin xe nên việc cấp cứu rất khó khăn. Rất may mắn khi có Thượng úy Kỳ nhiệt tình, khẩn trương cứu nạn mới sớm đưa tôi ra khỏi nơi kẹt để cấp cứu.

Từ năm 2018 đến nay, Thượng úy Lê Văn Kỳ đã trực tiếp tham gia CNCH hàng chục vụ việc, cứu trên 10 người ra khỏi những đám cháy, vụ đuối nước và tai nạn.

Thượng tá Phan Thanh Phong, Trưởng phòng CSPCCC, CNCH Công an tỉnh nhận xét: Thượng úy Lê Văn Kỳ là cán bộ trẻ nhiệt huyết, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp trao tặng. Thượng úy Kỳ cũng là tấm gương tuổi trẻ tiêu biểu trong phong trào “Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và thực hiện Chỉ thị 05về  học Bác.

Bài, ảnh: Hà Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP