ClockThứ Ba, 18/04/2023 14:40

Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

TTH.VN - Đó là chủ đề tại lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra ngày 18/4 do Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức.

Có trên 1.700 chuỗi cung cấp thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toànKhai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn TP. Huế Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmNâng cao năng lực quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm

leftcenterrightdel
 Các hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục được triển khai nhằm đảm bảo về VSATTP

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (VSATTP) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, 36 trạm y tế xã phường thuộc TP. Huế…

Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay kéo dài từ 15/4/2023 đến 15/5/2023. Đây là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây cũng là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động VSATTP, nhất là khi trên địa bàn diễn ra các ngày lễ lớn và hoạt động văn hóa du lịch thu hút du khách gần xa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cấp ngành cần triển khai kiểm tra, giám sát quyết liệt và mạnh mẽ nhằm hạn chế tình trạng vi phạm trong lĩnh vực này. Đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ việc xảy ra. Xây dựng cơ chế chính sách hướng dẫn các cơ sở sản xuất đảm bảo tiêu chí về ATTP… Tất cả hướng tới mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

100% cửa hàng kinh doanh xăng dầu phát hành hoá đơn điện tử

Chiều 12/5, ông Phan Hùng Sơn – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh thông tin, trên địa bàn tỉnh có 124 cửa hàng bán lẻ của 50 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Hiện, tất cả các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.

100 cửa hàng kinh doanh xăng dầu phát hành hoá đơn điện tử
An toàn thực phẩm tại các trường học

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.

An toàn thực phẩm tại các trường học
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone

iPhone được xem là chiếc điện thoại thời thượng được trang bị nhiều tính năng và công nghệ vượt trội. Khi sử dụng điện thoại một thời gian, tuổi thọ pin sẽ giảm.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone
Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều địa phương, trong đó có một số vụ ngộ độc làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị. Ngành y tế nhận định, từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi, thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top