Thế giới Thế giới

16/02/2016 - 20:21

Malaysia không tham gia “liên minh chống khủng bố” của Saudi Arabia

TTH - PressTV ngày 16/2 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein khẳng định, Malaysia sẽ không tham gia “liên minh” quân sự với mục đích “chống khủng bố” trong khu vực của Saudi Arabia.

Phát biểu của ông Datuk Seri Hishammuddin Hussein được đưa ra ngay sau khi hãng thông tấn quốc gia Saudi Arabia SPA nói rằng, Malaysia đã triển khai lực lượng đến một cuộc diễn tập quân sự do Saudi Arabia tổ chức.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein. Ảnh: PressTV

 

Ngay từ đầu, tôi đã nói rằng chúng tôi không tham gia quân sự. Bên cạnh đó, tập trận quân sự không có nghĩa là chúng tôi đang trực tiếp tham gia hoạt động của liên minh”, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhấn mạnh.

Ông Datuk Seri Hishammuddin Hussein nói thêm, Malaysia hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố bằng giáo lý, chứ không phải bằng quân sự.

Theo nguồn tin từ SPA, cuộc tập trận nói trên có sự tham gia của lực lượng không quân, bộ binh và hải quân. Ngoài 5 đồng minh của Saudi Arabia từ Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), Indonesia, Chad, Ai Cập, Jordan, Morocco, Pakistan, Senegal và Tunisia cũng có mặt trong cuộc tập trận lần này. 

Hồi cuối năm 2015, Saudi Arabia công bố thành lập liên minh “chống khủng bố” với khoảng 34 quốc gia. Được biết, Malaysia không phải là quốc gia duy nhất từ chối yêu cầu tham gia liên minh nói trên. Pakistan và Lebanon cũng phủ nhận họ là một phần của “liên minh”.

LÊ THẢO (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP