Thế giới Thế giới

01/06/2017 - 14:20

Máy bay Malaysia hạ cánh khẩn cấp vì hành khách xông vào buồng lái

Máy bay của hãng Malaysia Airlines bị buộc phải trở lại sân bay Melbourne của Úc sau khi một hành khách cố tình xông vào buồng lái phi công dọa đánh bom.

 
Say xỉn, cầm cục sạc dọa là bom buộc máy bay quay đầu 
Người đàn ông bị trấn áp sau khi có hành vi gây rối trên máy bay - Ảnh: ABC

Theo đài BBC (Anh) chiếc máy bay số hiệu MH128 của hãng hàng không Malaysia Airlines cất cánh từ Melbourne đi thủ đô Kualua Lumpur của Malaysia đã buộc phải trở lại sân bay khởi hành “vì một hành khách gây rối”, theo thông báo của hãng hàng không này.

Hãng Malaysia Airlines cho biết chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn sau 30 phút bay và hành khách gây rối đã bị bắt giữ.

Hành khách này đã tuyên bố có mang theo chất nổ. Tuy nhiên thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia, ông Abdul Aziz bin Kaprawi, cho biết “đó không phải là bom mà chỉ là một cục sạc điện thoại”.

Cũng theo ông Kaprawi, hành khách này có vẻ đã say, và cũng đã bị phi hành đoàn kiểm soát.

Say xỉn, cầm cục sạc dọa là bom buộc máy bay quay đầu 
Cảnh sát vũ trang đã được điều động lên máy bay - Ảnh: ABC
 

Đài ABC (Úc) cho biết lực lượng cảnh sát đặc nhiệm có vũ trang đã được điều động lên máy bay này khi nó hạ cánh xuống sân bay Tullamarine ở thành phố Melbourne.

Hãng hàng không Malaysia cho biết các hành khách trên chuyến bay MH128 đã rời máy bay an toàn và sẽ trải qua phần rà soát của cơ quan chức năng Úc.

Cảnh sát bang Victoria khẳng định đây không phải là vụ việc liên quan tới khủng bố và người đàn ông gây rối có vẻ như có tiền sử bệnh tâm thần.

Chính quyền Úc và hãng bay của Malaysia sẽ cùng tham gia điều tra về vụ việc.

Thông cáo của Malaysia Airlines cho biết sự việc xảy ra khi máy bay MH128 thực hiện được khoảng 30 phút trong hành trình bay khoảng 8 tiếng của họ.

Theo trang web FlightRadar24, trong lúc vụ việc đang được xử lý, một số chuyến bay đã phải bị điều hướng nhưng tới thời điểm này sân bay ở Melbourne đã hoạt động bình thường trở lại.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP