Thế giới Thế giới

27/03/2019 - 14:39

New York: Quận Rockland tuyên bố tình trạng khẩn cấp về bệnh sởi

TTH.VN - Là một trong chuỗi những nỗ lực chống lại dịch sởi lây lan, vừa qua, quận Rockland thuộc tiểu bang New York (Mỹ) đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời cấm trẻ em chưa tiêm phòng sởi không được xuất hiện tại nơi công cộng.

Với dân số hơn 300.000 người, hiện quận Rockland đã ghi nhận 153 trường hợp mắc sởi. Ảnh: Devdiscourse

Lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào nửa đêm ngày 27/3. Động thái được nhận định là một trong những bước đi mới và tiến bộ nhất đưa ra bởi các quan chức Mỹ, sau khi dịch bệnh bùng phát tại một số khu vực do phong trào chống vaccine.

Phát biểu trước báo giới, lãnh đạo quận Rockland ông Ed Day tuyên bố: “Chúng ta phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để chấm dứt dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe của những người không thể tiêm phòng vì lý do sức khỏe, cũng như những em nhỏ chưa đến tuổi tiêm vaccine”.

Với dân số hơn 300.000 người, hiện quận Rockland đã ghi nhận 153 trường hợp mắc sởi. Mặc dù chiến dịch tiêm phòng sởi đã được đưa ra từ khi dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát từ tháng 10/2018, song vẫn còn khoảng 27% trẻ em, thanh thiếu niên từ 1 – 18 tuổi chưa được tiêm phòng.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP