Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/03/2019 - 13:24

Ngành chức năng, chính quyền các cấp cần sớm giải quyết kiến nghị của người dân

TTH.VN - Ý kiến này được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh tại buổi tiếp công dân định kỳ diễn ra sáng 13/3 tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và lãnh đạo các sở, ban ngành tại buổi tiếp dân

Tham gia buổi tiếp có các ông Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND TP. Huế.

Tại buổi tiếp, các công dân trú tại thị xã Hương Trà, Hương Thủy, TP. Huế và một số địa phương trong tỉnh đã kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến việc cấp lại quyền sử dụng đất, giá đền bù đất và tách thửa diện tích đất đang sinh sống. Mở đầu buổi tiếp, công dân Nguyễn Văn Linh trú tại phường Hương Vinh (TX. Hương Trà) kiến nghị việc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song đã nhiều lần làm việc với TX. Hương Trà nhưng cá nhân ông vẫn chưa được giải quyết.

Ông Lê Phước Hiểu, trú tại xã Thủy Phù, TX. Hương Thủy khiếu nại UBND huyện Hương Thủy (nay là TX. Hương Thủy) về việc phê duyệt giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Khu công nghiệp Phú Bài đoạn 2 vào năm 2004 chưa thỏa đáng. Đối với hai trường hợp nêu trên, do không có chính quyền địa phương tham dự nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung hứa với hai công dân sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm trả lời và giải quyết thắc mắc trước ngày 31/3/2019.

Công dân Nguyễn Văn Linh kiến nghị việc xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại phường Hương Vinh, TX. Hương Trà

Riêng trường hợp xin phân thửa đối với khu đất của ông Hồ Trung Dũng trú tại 51A Trần Nhật Duật, phường Thuận Lộc, TP. Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung khẳng định không thể phân thửa theo kiến nghị của gia đình vì khu đất này đã có quy hoạch chi tiết làm công viên cây xanh; riêng phần kiến nghị năm 2003 mặc dù đã có quy hoạch chi tiết nhưng bản thân ông vẫn được UBND TP. Huế ký quyết định tách thửa, các ban ngành chức năng sẽ xem lại hồ sơ và xử lý những sai phạm đối với các cá nhân, tập thể thực hiện việc tách thửa sai quy định này.

Tin, ảnh: Thanh Hương  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP