Kinh tế Kinh tế

03/08/2019 - 20:51

Người dân kịp thời dập tắt hỏa hoạn ở Phong Sơn 

TTH.VN - Hơn 18h tối 3/8, một đám cháy dữ dội bùng lên tại rừng trồng keo các loại của người dân ở khu vực núi Bàu Chùa (thôn Hiền Sĩ – Phong Sơn – Phong Điền).

Cùng nhau dập lửa

Điểm xuất hiện đám cháy tại khu rừng keo các loại vừa khai thác của hộ ông Hoàng Sư Thắng (thôn Hiền Sĩ). Sau khi ngọn lửa bùng lên, hàng chục người dân sinh sống gần đó đã khẩn trương dập tắt đáng cháy.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, lửa tiếp tục lan ra diện rộng. Đây cũng là thời điểm gió thổi mạnh khiến thực bì, cành khô dễ bắt lửa, phạm vi lửa lan đến khu rừng trồng chưa khai thác cạnh đó chỉ chừng 5m.

Sau hơn 1h chống chọi bằng các phương tiện thô sơ, rất may đây là nơi gần nguồn nước nên người dân kịp thời kéo ống và phun nước bằng mô tơ để dập lửa.

Khi được hỏi về khả năng hỏa hoạn có phải do đốt thực bì, ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, các địa phương đã triển khai cam kết không được đốt thực bì trong thời điểm dễ cháy rừng như hiện tại xuống từng hộ trên địa bàn. “Hiện chính quyền đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân gây ra hỏa hoạn”, ông Hùng nói.

Hiện ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Người dân và chính quyền xã Phong Sơn vẫn đang túc trực ngừa lửa bùng phát trở lại.

Nhân Dũng (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP