Bạn đọc Bạn đọc viết

25/05/2021 - 15:40

Người dân ra sông Hương tắm, bấp chất quy định cấm tụ tập đông người

TTH.VN - Bất chấp quy định cấm tụ tập trên 10 người để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, những ngày qua, rất nhiều người dân vẫn tụ tập ra sông Hương để tắm. Nhiều người không tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Rất đông người dân tắm ở sông Hương bất chấp quy định cấm tụ tập đông người. Ảnh: N. Anh

Khu vực người dân tụ tập tắm đông nhất là đoạn sông ở bến Me trên đường Lê Duẩn và công viên bờ sông ở khu vực Kim Long. Không chỉ người trẻ, có rất nhiều cụ già, trẻ em đi theo thành từng nhóm gia đình và cầm theo áo phao, bịch nhựa, lốp xe cỡ lớn… để tắm. Thời điểm đông đúc nhất là sau 17h, khi trời dịu nắng.

Trước tình trạng đó, lực lượng bảo vệ Trung tâm Công viên cây xanh Huế, lực lượng công an… đã có mặt để nhắc nhở mọi người không được tụ tập đông người. Tuy nhiên, khi lực lượng này rời đi, tình trạng lại tái diễn.

Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, dù đã bố trí lực lượng bảo vệ túc trực nhưng do lượng người ra tắm quá đông nên không thể ngăn cản được.

Việc tắm "giải nhiệt" trên sông Hương đoạn chảy qua trung tâm TP. Huế đã có từ nhiều năm trước khi nắng nóng đỉnh điểm. Những năm gần đây, khi công viên dọc theo bờ sông Hương được chỉnh trang, lượng người dân ra tắm nhiều hơn. Không chỉ buổi chiều, tình trạng tắm sông cũng diễn ra vào sáng sớm hoặc giữa trưa.

N. MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP