Giáo dục Tin tức giáo dục

25/02/2020 - 13:45

Nữ hiệu trưởng năng động, tâm huyết với nghề

TTH - Đó là nhận xét của giáo viên Trường tiểu học (TH) Điền Hương về cô Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Năng nổ, nhiệt tình và đi đầu trong các phong trào, đưa Trường TH Điền Hương ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Huyện ủy Phong Điền trao giải nhất hội thi Bí thư chi bộ giỏi cho cô Ngân

Tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm Huế, chuyên ngành giáo dục tiểu học năm 2007, cô Ngân thi và trúng tuyển biên chế ngành giáo dục và được phân công về giảng dạy tại Trường TH Phong Chương 1. Sau 6 năm gắn bó với nghề, năm 2013, cô Ngân được tín nhiệm và được bổ nhiệm về làm Phó Hiệu trưởng Trường TH Điền Hương. Đến tháng 2/2018, cô Ngân được bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường TH Điền Hương, đồng thời làm Bí thư chi bộ nhà trường.

Trong quá trình công tác, cô Ngân luôn trau dồi học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như công tác Đảng và hoàn thành chương trình thạc sĩ vào năm 2018. Trong công tác lãnh, chỉ đạo, cô Ngân luôn tâm niệm phải nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường ngày một đi lên. Là đơn vị được công nhận đạt phổ cập giáo dục tiểu học liên tục từ năm 2000 đến nay; trường được công nhận “Trường tiểu học đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia cấp độ 2” và đang nỗ lực hướng tới trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia cấp độ 3... Trong giảng dạy, cô Ngân quan tâm chỉ đạo việc nâng cao chất lượng cho 2 em học sinh khuyết tật hòa nhập và tiến bộ. Các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, vở sạch chữ đẹp, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ… trong nhà trường được đẩy mạnh. Hằng năm, trường đều có các em đi thi và đạt giải các cấp. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học…

Cô Ngân trải lòng: Với cương vị là cán bộ quản lý, tôi luôn chỉ đạo và tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường, phấn đấu đưa chất lượng dạy và học ngày càng đi lên, công tác duy trì sĩ số học sinh được đảm bảo. Có kế hoạch chỉ đạo chuyên môn nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu và xóa dần học sinh có năng lực học tập yếu, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn được tổ chức thường xuyên; phong trào hoạt động của các đoàn thể có hiệu quả.

13 năm gắn bó với học sinh vùng khó của huyện Phong Điền, cô Ngân thấu hiểu được hoàn cảnh của các em. Vì thế, trong những năm qua, công tác từ thiện luôn được cô Ngân và nhà trường quan tâm. Từ năm học 2017-2018 đến nay, cô Ngân cùng tập thể nhà trường đã quyên góp, huy động được gần 200 triệu đồng để hỗ trợ cho học sinh nghèo, mồ côi và khó khăn vươn lên trong học tập.

Năm 2019, lần đầu tiên huyện Phong Điền tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi”, cô Ngân tham gia và đạt giải nhất cấp xã và giải nhất cấp huyện. Cô giáo Ngân cho biết: “May mắn khi tôi được công tác trong một chi bộ đoàn kết, các đảng viên trong chi bộ luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và có tính đồng thuận cao. Việc điều hành chi bộ lâu nay luôn diễn ra nề nếp, bài bản. Có lẽ vậy, nên trong phần thi xử lý tình huống, tôi đã trả lời trôi chảy và được ban giám khảo đánh giá cao và giành được giải.

Đánh giá về cô Ngân, thầy giáo Trần Hoài Bắc, Chủ tịch Công đoàn Trường TH Điền Hương khẳng định: “Cô Ngân là một trong những lãnh đạo trẻ, nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng, có trình độ, năng lực trong công tác lãnh, chỉ đạo, đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày càng đi lên. Bên cạnh đó, xây dựng được khối đại đoàn kết trong nhà trường”.

Năm 2020, cô Ngân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen “Đạt tiêu chuẩn đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Năm học 2018-2019, cô Ngân là giáo viên duy nhất của huyện Phong Điền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2018-2019. Cô Ngân còn được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Bài, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP