Thế giới Thế giới

26/04/2018 - 06:57

Pháp cam kết sẽ rút quân khỏi Syria sau khi đánh bại IS

TTH.VN - Theo tin từ hãng thông tấn Sputnik sáng nay (26/4), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định, cũng giống như Mỹ, nước này sẽ rút quân khỏi Syria sau khi đánh bại nhóm Hồi giáo cực đoan IS.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AP

Phát biểu với sinh viên Đại học George Washington ở thủ đô nước Mỹ, Tổng thống Macron nhấn mạnh rằng "trọng tâm hàng đầu" của Pháp là cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS.

"Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ ngừng sự tham gia của quân đội Mỹ ngay sau khi cuộc chiến chống lại ISIS được hoàn thành. Chúng tôi có cùng quan điểm về vấn đề này... Chúng tôi hoàn toàn chỉ hướng tới cuộc chiến chống IS, không gì ngoài điều đó", Tổng thống Macron cam kết.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Pháp cũng cho rằng, Pháp cần phải "ổn định" tình hình mặt đất để giúp người Syria xây dựng một xã hội toàn diện và ngăn chặn các nhóm khủng bố khác phát triển mạnh khi khai thác sự thất vọng của người dân.

Pháp đã trở thành một phần của liên minh do Mỹ dẫn đầu hoạt động tại Syria vì nước này đã bị chính những kẻ khủng bố IS tấn công ngay trên trên đất của mình, đề cập đến các cuộc tấn công năm 2015 tại Paris khiến 130 người thiệt mạng, được tổ chức từ thành phố Raqqa của Syria.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP