Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/08/2021 - 06:36

Phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại huyện Phong Điền

TTH.VN - Tối 9/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh thông báo vừa phát hiện một ca nghi nhiễm trong cộng đồng tại huyện Phong Điền.

Chốt chặn tuyến đường vào nhà bệnh nhân nghi nhiễm. Ảnh: Trần Minh

Ca nghi nhiễm là L.V.P. - nam giới, 32 tuổi, trú tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền. Trước đó, bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền phát hiện nghi nhiễm.

Lịch trình của bệnh nhân từ ngày 2/8 đến nay chủ yếu là: buổi sáng từ nhà, đến uống cà phê tại Quán cà phê Hoa Sữa, tổ dân phố Trạch Thượng 1, thị trấn Phong Điền, sau đó đến nơi làm việc tại Cửa hàng Xăng dầu số 36, xã Phong Thu, huyện Phong Điền.

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, đến tối 9/8, đã truy vết được 37 F1, 128 F2. Hiện đã test nhanh tất cả các F1. Đồng thời tiến hành phong tỏa, khoanh vùng các điểm có liên quan đến bệnh nhân nghi nhiễm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu những ai đã đến những nơi có liên quan đến bệnh nhận khẩn trương liên hệ với các cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành khai báo y tế.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP