Kinh tế Thông tin thị trường

09/12/2021 - 15:41

Phố đêm Hoàng thành hoạt động từ ngày 1/1/2022

TTH.VN - TP. Huế sẽ chính thức đưa vào hoạt động Phố đêm Hoàng thành từ ngày 1/1/2022 nhằm tạo cơ hội phát triển du lịch để phục hồi kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Phối cảnh Phố đêm Hoàng Thành Huế

Theo kế hoạch giai đoạn 1, thành phố xây dựng khu vực Phố đêm đường Lê Huân và 23 Tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa Huế thông qua các hoạt động mô phỏng lễ hội triều Nguyễn, nghệ thuật dân gian, hoạt động lễ hội đường phố, mua sắm đặc sản Huế, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân. 

Đây là cơ sở tiến đến hình thành Phố đêm Hoàng thành trên các tuyến đường 23 tháng 8, Lê Huân, Đặng Thái Thân và Đoàn Thị Điểm, nhằm từng bước kết nối với các khu vực quan trọng khác trong Kinh thành như hồ Tịnh Tâm-Học Hải; Lầu Tàng Thơ; khu vực Trấn Bình Đài-Mang Cá nhỏ; sông Ngự Hà và không gian Thượng Thành-Eo Bầu. Thời gian hoạt động từ 19h00 đến 23h00, ngày thứ 6 và thứ 7 hằng tuần; phạm vi hoạt động (giai đoạn 1) từ cửa Thể Nhơn đến đường 23 tháng 8 và tuyến đường Lê Huân từ Pháo đài Nam Thắng đến đường Yết Kiêu.

Quy mô hoạt động, dự kiến bố trí 28 quầy hàng và 4 khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa, trải nghiệm tại công viên đường Lê Huân. TP. Huế khuyến khích các cá nhân, tổ chức có nhu cầu vào kinh doanh trưng bày các mặt hàng như, đèn lồng, dệt, hoa giấy Thanh Tiên, nghệ thuật trúc chỉ, các sản phẩm từ sen…; các quầy hàng trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống và ẩm thực Huế... 

Ngoài ra, các hoạt động nghệ thuật đường phố cũng sẽ được lồng ghép và bố trí tạo nên một không gian văn hóa với nhiệu loại hình độc đáo do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố phụ trách, như: chương trình lễ hội lân sư tại Quảng trường Ngọ môn, tây Khuyết Đài và quảng diễn trên tuyến 23 tháng 8 và Lê Huân; chương trình lễ hội áo dài: đường 23 tháng 8 và Lê Huân; chương trình lễ hội đèn lồng: không gian công viên 23 tháng 8; chương trình lễ hội ánh sáng: không gian 23 tháng 8 và Lê Huân.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP