Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

07/05/2021 - 18:52

Rộ lên tình trạng trộm cắp tại các niệm phật đường

TTH.VN - Chiều 7/5, Công an TX. Hương Thủy cho biết, đơn vị đã làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Các đối tượng có liên quan đến các vụ trộm cắp tại các niệm phật đường trên địa bàn TX. Hương Thủy

Từ đơn trình báo của trụ trì tại niệm phật đường ở thôn Lang Xá Bàu, xã Thủy Thanh (TX. Hương Thủy) trình báo bị mất trộm thùng công đức và một số tài sản khác, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TX. Hương Thủy đã nhanh chóng điều tra truy xét và phát hiện đối tượng gây án chính là Nguyễn Được (SN 2002) và Trần Ngọc Long (SN 1995 - cùng trú tại TX. Hương Thủy).

Đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận thêm, đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác tại các một số niệm phật đường trên địa bàn TX. Hương Thủy, huyện Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền.

Tiếp đó, đơn vị tiếp tục phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Văn Duy (SN 1992), trú tại phường Kim Long, TP. Huế.

Trước đó, Duy đã lấy trộm 1 bình ắc quy của một người dân trên địa bàn TX. Hương Thủy. Đây là đối tượng vừa chấp hành xong án phạt tù về tội “Trộm cắp tài sản”, chưa được xóa án tích nhưng vẫn tiếp tục phạm tội.

Cũng trong đợt này, Công an TX. Hương Thủy còn phát hiện, làm rõ thêm 4 vụ trộm cắp khác xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan.

Tin, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP