Thế giới Thế giới

15/12/2017 - 11:09

Singapore tạm thời hạn chế nhập khẩu gia cầm của Hà Lan

TTH.VN - Đài Channel News Asia hôm nay (15/12) đưa tin, Cơ quan thực phẩm Nông nghiệp và Thú y Singapore (AVA) đã tạm thời đình chỉ nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm khác từ một khu vực ở Hà Lan sau khi dịch cúm gia cầm bùng phát và có khả năng lây lan nhanh tại một trang trại nuôi vịt trong khu vực này.

Ảnh: AFP/Georges Gobet

Cơ quan này cũng cho biết, gia cầm, sản phẩm gia cầm và chim cảnh trong phạm vi 10km quanh trang trại vịt tại Biddinghuizen, Hà Lan, cũng sẽ tạm thời bị hạn chế nhập khẩu. Tuy nhiên, các sản phẩm gia cầm được chế biến ở nhiệt độ cao, đáp ứng được yêu cầu tiêu hủy virus, sẽ không bị ảnh hưởng, AVA cho biết.

Tính từ đầu năm đến nay, không có gia cầm, sản phẩm gia cầm hay chim cảnh nào được nhập khẩu vào Singapore từ khu vực bị ảnh hưởng trên của Hà Lan.

Đầu tuần này, Tổ chức Thú y Thế giới cho biết, Hà Lan đã xác nhận một ổ dịch cúm gia cầm lây lan nhanh dẫn đến việc nước này phải tiêu hủy gần 16.000 con vịt.

Virus cúm H5N6 đã được phát hiện ở trại nuôi vịt ở Biddinghuizen từ ngày 7 tháng 12. Một khu vực giám sát trong pham vi 3 km và khu vực bảo vệ trong phạm vi 10 km đã được thiết lập xung quanh trang trại này.

Ngọc Hà (dịch từ channelnewsasia)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP