Thế giới Thế giới

02/09/2017 - 06:49

Tăng cường hợp tác ngoại giao, kinh tế giữa Hàn Quốc và 5 quốc gia sông Mekong

TTH.VN - Hàn Quốc và 5 quốc gia Đông Nam Á nằm dọc theo sông Mekong là Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam vừa nhất trí tăng cường hợp tác ngoại giao và kinh tế, phương tiện truyền thông địa phương ngày 1/9 đưa tin.

Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 7. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap cho hay, các Bộ trưởng Ngoại giao của 6 quốc gia tập trung tại thành phố Busan của Hàn Quốc để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 7. Tại hội nghị, các nhà ngoại giao hàng đầu thông qua kế hoạch hợp tác đến năm 2020.

Theo kế hoạch, các quốc gia sẽ hợp tác trong một số dự án về cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin và truyền thông, tăng trưởng xanh, quản lý nước, nhân lực, phát triển nông nghiệp và nông thôn.

“Tăng cường kết nối và sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong khu vực quan trọng này của sông Mêkông sẽ thúc đẩy nhanh việc thực hiện cộng đồng ASEAN và tôi tin rằng đó cũng là mối quan tâm của Hàn Quốc, bởi sự tiến bộ và thịnh vượng của cộng đồng ASEAN sẽ lần lượt thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa ASEAN-Hàn Quốc và Mekong-Hàn Quốc, đem lại lợi ích cho người dân trong khu vực", Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhận định.

Ngoại trưởng Kang nói thêm, các quốc gia thông qua kế hoạch hành động tập trung vào sự kết nối, phát triển bền vững và phát triển con người làm trung tâm của ASEAN.

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews & Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP