Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

16/08/2019 - 14:26

Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị và an toàn giao thông

TTH.VN - Sáng 16/8, UBND TP. Huế tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT) và bàn phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019.

Công an TP. Huế kiểm tra, xử lý các trường hợp đậu đỗ xe không đúng quy định 

Với mục đích tăng cường đảm bảo TTĐT, ATGT trên địa bàn TP, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, hướng đến xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp Nhân dân, từ ngày 1/1/2019, các ban ngành liên quan và 27 phường trên địa bàn TP đã ra quân lập lại TTĐT, ATGT tại các tuyến đường, các khu vực trọng điểm thường xuyên mất ATGT.

Qua 7 tháng triển khai, các đơn vị đã xây dựng hơn 300 cụm pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan trên các tuyến đường; tiến hành cho gần 5.000 hộ kinh doanh cam đoan, cam kết không chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh buôn bán; mở 36 lớp tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật về ATGT, TTĐT với số lượng người tham gia trên 3.500 người.

Công tác kiểm tra, xử lý về ATGT và TTĐT cũng được các đơn vị triển khai quyết liệt, trong đó đã lập biên bản xử lý trên 8.000 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 4,5 tỷ đồng; tạm giữ gần 5.000 phương tiện và tang vật của các đối tượng vi phạm. Ngoài ra, các ban ngành đã triển khai khắc phục các kết cấu hạ tầng gây mất ATGT, như thực hiện kẻ gờ giảm tốc, bổ sung hệ thống cọc tiêu, biển báo giao thông, bổ sung hệ thống điện chiếu sáng đô thị tại các tuyến đường, kiệt đảm bảo an ninh và TTĐT.

Chủ tịch UBND TP. Huế, ông Nguyễn Văn Thành cho biết, để đảm bảo ATGT và TTĐT trên địa bàn TP, từ nay đến cuối năm, TP tiếp tục ra quân đảm bảo trật tự cộng cộng, ATGT, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ trong các trường học, cơ quan doanh nghiệp và các cụm dân cư.

Tin, ảnh: Thanh Hương  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP