Thế giới Thế giới

19/11/2016 - 16:51

Thái Lan: Cá chọi màu quốc kỳ được bán với giá kỷ lục

TTH.VN - Một con cá chọi Xiêm (tên tiếng Anh là Siamese fighting fish) mang những đường sọc đỏ, trắng, xanh, màu của quốc kỳ Thái Lan vừa được bán với giá 53.500 baht (tương đương 1.530 USD). Đây là mức giá kỷ lục đối với loài vật cưng bé nhỏ này.

Con cá chọi mang màu quốc kỳ Thái Lan. Ảnh: AP

Loài cá nói trên còn được gọi là cá Betta, thường chỉ có mức giá khoảng 5 USD tại Thái Lan. Tuy nhiên, người trả giá cao nhất trong phiên đấu giá con cá này, ông Chuchat Lekdeangyu nói rằng, ông không thể rút lui khỏi cuộc đấu giá trực tuyến sau khi nhìn thấy chú cá.

"Trước đó đã có những con cá chọi khác mang màu sắc tương tự như lá cờ quốc gia, nhưng không con cá nào có màu sắc rõ ràng như con cá này", nhiếp ảnh gia hành nghề tự do 44 tuổi với niềm đam mê cá cho hay.

Ông Lekdeangyu tham gia phiên đấu giá khi con cá đang được đấu ở mức 13.000 baht và đã chiến đấu hết mình để mang nó về nhà với mức giá 53.500 baht.

Vẻ đẹp của chú cá khiến ông Lekdeangyu không thể bỏ cuộc trong phiên đấu giá. Ảnh: AP

"Đó là rất nhiều tiền đối với tôi nhưng tôi nghĩ nó đáng giá", ông Lekdeangyu nói với tờ AFP và cho biết thêm rằng, ông đặt con cá 3 tháng tuổi này tên là "Ba Màu" bằng tiếng Thái.

Ngoài ra, ông Lekdeangyu cũng dự định chụp nhiều bức ảnh và nuôi cho con cá của mình trong hồ riêng để tránh những trận đấu sinh tử nổi tiếng của loài cá này.

Mang màu sắc biểu tượng của lòng yêu nước. Ảnh: AP

"Tôi muốn cho thế giới thấy rằng, Thái Lan có thể nuôi một con cá đẹp. Con cá này thuộc về tất cả người Thái", ông Chuchat nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Asiaone)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP