24/06/2017 - 13:27

Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho phạm nhân

TTH.VN - 1.200 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tại Trại giam Bình Điền tham dự ngày hội “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” 2017, do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Giám thị Trại giam Bình Điền tổ chức sáng 24/7.

Hiện, tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên có chiều hướng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội. Do đó, công tác phối hợp, giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng là điều cần thiết.

Tặng quà cho các phạm nhân cải tạo tốt 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Duy Cường cho biết: Đây là cầu nối giúp phạm nhân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm tạo động lực cải tạo tốt tại trại giam và sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, có những đóng góp tích cực cho gia đình và xã hội.

Các phạm nhân giao lưu, tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật

Đến với ngày hội, các phạm nhân được giao lưu văn nghệ, tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật, chơi trò chơi dân gian và chia sẻ những mong muốn trong tương lai.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với nhà tài trợ tặng 200 suất quà cho 200 phạm nhân là thanh niên có quá trình cải tạo tốt và nhiều phần quà cho các phạm nhân tham gia trò chơi, trả lời câu hỏi.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP