Thế giới Thế giới

26/11/2017 - 15:49

Thế giới cần phải xóa bỏ nạn bạo lực đối với phụ nữ

TTH.VN - Thông điệp được tuyên bố trong bối cảnh cứ 1 trong 3 phụ nữ trên khắp thế giới đang phải đối mặt với bạo lực thể xác, bạo lực tình dục hoặc cả hai. Tổng thư ký Liên Hiệp quốc António Guterres nhấn mạnh “ Vì những điều tốt đẹp, chúng ta cần phải kết thúc nạn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em càng sớm càng tốt”..

Hình ảnh người phụ nữ tại trại tạm trú cho các cô gái và phụ nữ đã chịu đựng bạo lực giới tính và tình dục ở Mogadishu, thủ đô của Somalia. Ảnh: Un News

Nhân ngày quốc tế loại bỏ bạo lực đối với Phụ nữ ( 25/11), Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) António Guterres tuyên bố “thế giới sẽ không thể xóa bỏ nghèo đói hoặc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững trừ khi cộng đồng quốc tế đối phó với nạn bạo lực đối với phụ nữ”.

Thông điệp được tuyên bố trong bối cảnh cứ 1 trong 3 phụ nữ trên khắp thế giới đang phải đối mặt với bạo lực thể xác, bạo lực tình dục hoặc cả hai. Vị tổng thư ký cũng nhấn mạnh “Vì những điều tốt đẹp, chúng ta cần phải kết thúc nạn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em càng sớm càng tốt”.

Nhằm hiện thực hóa thông điệp này, quỹ ủy thác LHQ nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ đã tài trợ 129 triệu USD cho các tổ chức và cá nhân để hỗ trợ đẩy mạnh các quyền phụ nữ. Ngoài ra, LHQ cũng ban hành chính sách không khoan dung đối với quấy rối tình dục và cam kết tiếp tục chiến dịch 'UNiTE để chấm dứt bạo lực chống lại phụ nữ', với chủ đề mới “UNiTE vào năm 2030” và tham gia một số chương trình như sáng kiến nổi bật, các thành phố an toàn của LHQ...

“Có rất nhiều cách để ngăn chặn bạo lực tận gốc, nhất là để ngăn chặn sự tái phát của nó.”, Rebecca Tavares, đại diện lâm thời cho tổ chức LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở Afghanistan cho hay.

Hạnh Nhi (Lược dịch từ Un News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP