Thế giới

Khói mù dày đặc bao phủ trung tâm thành phố Sydney, Australia

ClockThứ Ba, 10/12/2019 15:08
Ngày 10/12, trung tâm thành phố Sydney, Australia bị một lớp khói dày đặc bao phủ do ảnh hưởng từ cháy rừng. Khói dày đến mức các tuyến phà xuất phát và đến các bến ở khu trung tâm đều bị hủy do tầm nhìn hạn chế.

Ấn Độ và Australia tổ chức đối thoại 2+2 ngoại giao và quốc phòngAustralia: Nỗ lực kiểm soát cháy rừng trước khi nhiệt độ tăng caoAustralia thu nhỏ bộ máy chính quyền để tiết kiệm ngân sáchWestpac hoàn 340 triệu USD cho khách mua cổ phiếu trước nghi án rửa tiềnCháy rừng đẩy Sydney vào top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Khói mù dày đặc bao phủ thành phố Sydney. Ảnh: Reuters

Trung tâm thành phố Sydney đang chìm trong khói của các đám cháy rừng ở các khu vực lân cận. Khói nhiều đến mức, chuông cứu hỏa của các tòa nhà văn phòng liên tục phát đi tín hiệu báo cháy giả, trong khi đó, tín hiệu báo cháy giả cũng được kích hoạt tại một số ga tàu ở khu vực trung tâm.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, chỉ trong sáng nay đã nhận được hơn 100 cuộc gọi khi các tòa nhà liên tục phát đi tín hiệu báo cháy nhưng rất may là các tín hiệu báo cháy đều bị kích hoạt do khói dày đặc chứ không phải do có cháy thực. Không chỉ khói dày đặc mà chất lượng không khí thành phố Sydney cũng đang vô cùng tồi tệ khi cao gấp 12 lần so với mức độ nguy hiểm.

Trong điều kiện thời tiết nguy hiểm như vậy, liên đoàn những người lao động trong ngành điện đã kêu gọi tất cả những người lao động nghỉ làm các công việc ngoài trời. Trung tâm kiểm soát giao thông Sydney đã tuyên bố tạm ngừng cung cấp dịch vụ đi lại bằng phà ở khu vực trung tâm thành phố do tầm nhìn hạn chế.

Hiện tại, 9 vùng thuộc bang New South Wales cũng đã ban bố lệnh cấm hoàn toàn việc đốt lửa ngoài trời vì lo ngại trong điều kiện nhiệt độ tăng cao từ 30 đến 40 độ C, gió mạnh có thể làm các các đám cháy lan nhanh hơn trong khi sấm sét có thể làm xuất hiện các đám cháy mới.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh

Như một phần trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư, chính quyền Australia hôm qua (8/5) tuyên bố sẽ tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu mà sinh viên quốc tế cần có để nhận được thị thực (visa) vào nước này, đồng thời cũng cảnh báo một số trường đại học về các hành vi gian lận trong việc tuyển dụng du học sinh.

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh
Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thị xã Hương Trà, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Bồ tổ chức trực bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng tại đỉnh núi Hòn Vượn từ ngày 26/4 - 1/5.

Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ
“Stress nhiệt” gây hại cho sức khỏe ngày càng gia tăng ở châu Âu

Châu Âu đang ngày càng phải đối mặt với những đợt nắng nóng gay gắt đến mức cơ thể con người không thể chịu được, khi biến đổi khí hậu tiếp tục làm nền nhiệt toàn cầu tăng cao, cơ quan giám sát khí hậu Copernicus của EU và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết.

“Stress nhiệt” gây hại cho sức khỏe ngày càng gia tăng ở châu Âu
Cảnh báo cấp độ cháy rừng rất nguy hiểm

Trước xu thế thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt, ngày 19/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phát thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tại vùng đồng bằng và TP. Huế dự báo cấp độ cháy rừng cấp 3 (cấp nguy hiểm), đặc biệt ở Nam Đông cấp 4 (cấp rất nguy hiểm).

Cảnh báo cấp độ cháy rừng rất nguy hiểm
Return to top