ClockThứ Hai, 28/12/2015 07:50

Mỹ: thảm sát hàng loạt là vấn nạn quan trọng nhất năm 2015

TTH.VN - Một cuộc thăm dò mới đây của AP-Times Square cho thấy, 68% người Mỹ nói rằng, vấn nạn quan trọng nhất trong năm 2015 là các vụ nổ súng hàng loạt ở nước này, bao gồm các vụ việc ở San Bernardino, California; Charleston – miền nam Carolina; Roseburg ở Oregon; và Chattanooga thuộc Tennessee.

Người dân trước một khu tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát hồi tháng 7 ở Mỹ. Ảnh: CBS

“Tại thời điểm này, tôi vẫn đang tê liệt trước các vụ việc đó”, một trong những người được khảo sát phát biểu. “Mỗi tuần có 1 vụ nổ súng mới ở đâu đó tại Mỹ, và có 1 cuộc tấn công khủng bố mới ở đâu đó trên thế giới”.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, 44% người Mỹ đánh giá việc những người Mỹ gốc Phi thiệt mạng trong tay cảnh sát - châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ trong 2 năm qua, là vấn đề rất quan trọng hay thậm chí là cực kỳ quan trọng.

Hoa Kỳ đến nay là nước dẫn đầu thế giới về số vụ nổ súng hàng loạt, khi chỉ có gần 5% dân số toàn cầu nhưng chiếm đến 1/3 tổng số các cuộc thảm sát liên quan đến súng đạn trong vòng 50 năm trở lại đây, một nghiên cứu gần đây công bố.

Tố Quyên (lược dịch từ PressTV & Globalheadlines)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuần lễ Cấp cao APEC:
Tăng cường kết nối nền kinh tế thế giới với APEC là trung tâm

Đây là lời kêu gọi được Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đưa ra trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) (CEO Summit), trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC đang diễn ra từ ngày 11 - 17/11 tại thành phố San Francisco (Mỹ), ngay sau khi ông đến thành phố này để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo APEC.

Tăng cường kết nối nền kinh tế thế giới với APEC là trung tâm
Thế giới vẫn cách xa mục tiêu chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030

Thế giới đang di chuyển quá chậm để đạt được các cam kết nhằm chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030, khi tình trạng phá rừng đã trở nên tồi tệ hơn trong năm 2022, Hãng Thông tấn Reuters ngày 24/10 trích dẫn báo cáo của một liên minh các tổ chức môi trường.

Thế giới vẫn cách xa mục tiêu chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030
Return to top