Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

15/03/2020 - 12:15

Thêm một chủ tài khoản facebook bị xử phạt 10 triệu vì đưa tin thất thiệt về dịch COVID-19

TTH.VN - Sáng 15/3, lực lượng Phòng An ninh Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh tỉnh đã làm việc với một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Ngụy N. P.

Đây là chủ nhân facebook “Trần Bảo Như”. Vào ngày 14/3, chủ nhân tài khoản này đã đăng tải nội dung: “Ngay lúc này Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật”. Đây là nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, vi phạm quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chủ tài khoản là Ngụy N. P. (25 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP. Huế) đã thừa nhận lỗi vi phạm và hứa sẽ không tái phạm.

Cơ quan Công an và Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Như vậy, từ khi ca dịch COVID-19 phát hiện đầu tiên trên địa bàn đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phạt 4 trường hợp đưa tin thất thiệt.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP