Thế giới Thế giới

08/08/2016 - 15:08

Thủ tướng Thái Lan cam kết thực hiện đúng lộ trình chính trị

Sau khi kết quả trưng cầu ý dân cho thấy có đến hơn 60% cử tri Thái Lan ủng hộ dự thảo hiến pháp mới, Thủ tướng Prayut Chan-ocha tối 7/8 đã bày tỏ cảm ơn người dân nước này, đồng thời cam kết chính phủ sẽ thực hiện đúng lộ trình chính trị đã đặt ra.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha. Nguồn: AFP

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Thiếu tướng Sansern Kaewkamnerd tuyên bố cuộc trưng cầu ý dân vừa qua “rất minh bạch và công bằng” cho thấy “mọi người dân Thái Lan đều muốn đất nước tiến lên phía trước.”

Cũng trong đêm 7/8, các lãnh đạo đảng Pheu Thai, cánh chính trị của phe Áo Đỏ ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã tuyên bố chấp nhận kết quả trưng cầu ý dân, đồng thời cho biết họ sẽ tiếp tục đấu tranh vì dân chủ trong mọi hoàn cảnh.

Trước đó, phát biểu với báo giới ngày 5/8, Thủ tướng Chan-ocha khẳng định cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức trong năm 2017 đúng như kế hoạch, cho dù dự thảo hiến pháp mới có được cử tri chấp thuận hay không.

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban Bầu cử Thái Lan, dự thảo hiến pháp mới đã giành được 61,45% số phiếu ủng hộ trong khi chỉ có 38,55% số phiếu phản đối. Dự kiến kết quả chính thức sẽ được công bố trong vòng ba ngày tới./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP