An toàn thực phẩm ngày tết: Tăng truyền thông, nâng nhận thức
11/01/2023 15:44
Trong đợt kiểm tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng tết, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã chỉ ra các thiếu sót cần khắc phục ngay. Điều này cho thấy, vẫn còn có tình trạng nhận thức chưa đúng, chưa đủ của chủ cơ sở về quy định an toàn thực phẩm…
Tiếp tục giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm ở các bếp ăn trường học
10/01/2023 14:27
Ngày 10/1, BSCK II Trương Thị Lan Hương, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) khẳng định như vậy với Thừa Thiên Huế Online sau đợt kiểm tra tại các trường học có bếp ăn bán trú.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
04/01/2023 15:38
Ngày 4/1, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh.
Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản dịp tết
13/12/2022 19:31
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 13/12, đơn vị đang tiến hành triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nông, lâm, thuỷ sản dịp tết Quý Mão 2023.
Phát triển nông nghiệp hữu cơ - xu thế tất yếu - Kỳ 1: Tạo đà từ hướng đi đúng
07/11/2022 06:09
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) được xem là xu thế tất yếu trong bối cảnh yêu cầu về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường ngày càng cao. Đây cũng là giải pháp phát triển, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với thế mạnh về du lịch, dịch vụ của Thừa Thiên Huế.
Thay đổi để phát triển bền vững
16/09/2022 15:13
Trong bối cảnh yêu cầu về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường ngày càng tăng, nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyến khích người nông dân thay đổi tư duy, từ bỏ phương thức sản xuất cũ sang cách sản xuất mới xanh, sạch hơn.
Gần 200 khách sạn được tập huấn an toàn thực phẩm
22/06/2022 04:56
Ngày 21/6, Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm cho đối tượng nhà hàng trong khách sạn.
Xử lý 41 điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông
17/06/2022 19:51
Chiều 17/6, Công an tỉnh sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT), trật tự công cộng (TTCC) 6 tháng đầu năm 2022 và quán triệt thực hiện Kế hoạch số 299/KH-BCA-C08, ngày 13/6/2022 của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT.
Chọn hạt dưa an toàn
04/01/2022 10:04
Hạt dưa là loại thực phẩm gần như không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần có sự lựa chọn loại hạt dưa đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí ngộ độc.
Muốn thực hành nông nghiệp tốt
18/12/2021 16:59
Bước vào ngày đầu tiên của tháng 12 năm 2021, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch “Tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025”.
An toàn thực phẩm ngày tết: Tăng truyền thông, nâng nhận thức
Trong đợt kiểm tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng tết, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã chỉ ra các thiếu sót cần khắc phục ngay. Điều này cho thấy, vẫn còn có tình trạng nhận thức chưa đúng, chưa đủ của chủ cơ sở về quy định an toàn thực phẩm…