Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở chế biến phục vụ tết
18/01/2024 15:12
Ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến nông sản, pa tê bánh mì, nem chả… trên địa bàn TP. Huế. Hoạt động nằm trong kế hoạch kiểm tra định kỳ của Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh.
Lạm phát dai dẳng gây ra nghèo đói ở Thổ Nhĩ Kỳ
07/11/2023 10:49
Trả lời phóng viên, người dân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, giá của mọi thứ tại nước này đều tăng vọt. Điều này được thể hiện rõ nhất khi giá trà Thổ Nhĩ Kỳ và simit - một loại bánh mì truyền thống - hai món ăn bình dân ở đây đã tăng gấp đôi trong năm qua. Điều này đã và đang ảnh hưởng khá lớn đến đời sống người dân.
An toàn thực phẩm, yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch
05/10/2023 14:40
Từ vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An (tỉnh Quảng Nam), an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các điểm du lịch một lần nữa lại báo động. Thừa Thiên Huế đang xây dựng môi trường du lịch “Văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc”, vấn đề trên phải càng được quan tâm.
Sự xuất hiện của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển của các quán ăn địa phương
18/06/2023 18:42
Bạn có sẵn sàng chi 100 USD cho một chiếc bánh mì hay một ô phở không? Nếu không, cả hai đều đang “sẵn có” và “dễ dàng tìm thấy” trên đường phố Việt Nam, với giá chỉ hơn 2 USD, thậm chí là rẻ hơn.
CNN gợi ý 24 loại sandwich ngon nhất thế giới, trong đó có bánh mì
22/04/2023 14:29
Chuyên trang du lịch của Tạp chí CNN vừa có bài viết gợi ý đến độc giả 24 loại bánh sandwich ngon nhất thế giới. Đáng chú ý, bánh mì của Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách này.
"Bánh mì 0 đồng” cho người dân nghèo
10/04/2023 14:35
Sáng 10/4, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chính thức triển khai chương trình "Bánh mì 0 đồng”.
Lò bánh mì Pháp - Huế: Nơi lan tỏa văn hóa và lòng nhân ái
03/04/2023 12:42
Lò bánh mì Pháp - Huế là sự nối tiếp đầy duyên nợ của hơn 100 năm trước, khi bánh mì theo các quân viễn chinh Pháp vào Việt Nam. Chỉ khác là, bánh mì Pháp vào những năm cuối thế kỷ XX - đầu thế kỷ XXI đến Huế theo một cách ấm áp hơn, thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao 50 năm của hai nước Pháp - Việt.
Khi nhu cầu tiêu thụ lúa mì ngày càng tăng, châu Á lo ngại về an ninh lương thực
27/11/2022 14:39
Trong 10 năm qua, việc tiêu thụ lúa mì ở châu Á đã tăng hơn 30% do người dân dần đa dạng hóa chế độ ăn uống. Trong khi các loại thực phẩm làm từ lúa mì như bánh mì, mì sợi… đã trở nên phổ biến và quen thuộc gần như lúa gạo, thì việc trồng lúa mì ở châu Á lại không dễ dàng, buộc nhiều nước phải phụ thuộc vào nhập khẩu.
CNN: Bánh mì Việt Nam là “sự sáng tạo độc đáo”
24/08/2022 07:06
Đây là nhận định vừa được Tờ CNN đưa ra trong một bài viết có tiêu đề “50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á”.
Căng thẳng Nga-Ukraine đẩy giá lúa mì, dầu ăn tăng mức cao kỷ lục
04/03/2022 18:25
Trang Bloomberg hôm nay (4/3) cho biết trong khi giá dầu ăn tăng vọt thì giá lúa mì cũng đang tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 trước những lo ngại về tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu. Nguyên nhân được cho là do xung đột ở Ukraine đã cắt đứt hơn 25% kim ngạch xuất khẩu của thế giới đối với mặt hàng chủ lực được sử dụng trong rất nhiều loại món ăn, từ bánh mì, bánh quy cho đến mì ống...
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở chế biến phục vụ tết
Ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến nông sản, pa tê bánh mì, nem chả… trên địa bàn TP. Huế. Hoạt động nằm trong kế hoạch kiểm tra định kỳ của Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh.