Malaysia: 30% trẻ em thấp còi do chế độ ăn uống không lành mạnh
18/12/2023 17:15
Dữ liệu từ Bộ Y tế Malaysia cho thấy gần 1/3 trẻ em từ 4 tuổi trở xuống ở nước này bị chậm phát triển do chế độ ăn uống không lành mạnh.
Cần giúp giới trẻ tránh xa thực phẩm nhiều đường, chất béo và muối
21/10/2023 11:50
Rủi ro về chế độ ăn uống là một thách thức lớn đối với y tế công cộng trên thế giới ngày nay, đó không chỉ về việc mọi người có đủ khả năng chi trả cho một chế độ ăn uống tốt hay không, mà còn bởi họ đang ăn nhiều hơn các loại thực phẩm siêu chế biến (UPF), chứa nhiều đường, chất béo, nhiều muối…
Châu Á sẽ không đạt mục tiêu khí hậu, nếu không thay đổi chế độ ăn uống
19/08/2023 13:35
Đây là nhận định được ông Ryan Huling, Giám đốc Truyền thông Cấp cao tại Viện Thực phẩm Tốt châu Á - Thái Bình Dương đưa ra trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 16/8.
Khi nhu cầu tiêu thụ lúa mì ngày càng tăng, châu Á lo ngại về an ninh lương thực
27/11/2022 14:39
Trong 10 năm qua, việc tiêu thụ lúa mì ở châu Á đã tăng hơn 30% do người dân dần đa dạng hóa chế độ ăn uống. Trong khi các loại thực phẩm làm từ lúa mì như bánh mì, mì sợi… đã trở nên phổ biến và quen thuộc gần như lúa gạo, thì việc trồng lúa mì ở châu Á lại không dễ dàng, buộc nhiều nước phải phụ thuộc vào nhập khẩu.
Quan tâm đời sống người có công vùng cao
27/07/2022 05:52
Trong sự nghiệp xây dựng quê hương, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân A Lưới đã có nhiều đóng góp nổi bật và luôn nêu cao trách nhiệm đối với người có công (NCC). Các chế độ chính sách, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe đối với NCC, gia đình cách mạng luôn được giải quyết kịp thời, đủ, đúng đối tượng.
Chế độ ăn giúp khắc phục hội chứng COVID kéo dài
24/05/2022 14:49
Giới chuyên gia New Zealand cho biết, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan và khoảng 200.000 người dân nước này đang phải đối mặt với các triệu chứng COVID kéo dài (Long COVID).
Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19
15/09/2021 09:30
Các nhà khoa học cho rằng chế độ ăn cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc COVID-19 cũng như mức độ nghiêm trọng nếu mắc bệnh.
Malaysia: 30% trẻ em thấp còi do chế độ ăn uống không lành mạnh
Dữ liệu từ Bộ Y tế Malaysia cho thấy gần 1/3 trẻ em từ 4 tuổi trở xuống ở nước này bị chậm phát triển do chế độ ăn uống không lành mạnh.