Chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực Bắc Trung bộ mở rộng
26/09/2024 14:35
Ngày 26/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả quản lý ATVSTP trong tình hình mới các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng”. Hội thảo có sự tham dự của Viện Pasteur Nha Trang, Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Lào Cai…
Ấn Độ sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh GFRS 2024
19/09/2024 13:13
Hãng tin Devdiscourse cập nhật, Hội nghị thượng đỉnh các nhà quản lý thực phẩm toàn cầu (GFRS) 2024 sẽ diễn ra tại Nirman Bhavan (Ấn Độ) từ ngày 19 – 21/9/2024.
Hơn 3.600 hóa chất bao bì thực phẩm được tìm thấy trong cơ thể con người
19/09/2024 06:43
Tờ AFP ngày 18/9 trích dẫn kết quả của một nghiên cứu vừa được công bố cho biết, hơn 3.600 hóa chất được sử dụng trong bao bì hoặc chế biến thực phẩm đã được phát hiện trong cơ thể con người.
Top 4 lò nướng salamander giá rẻ "chất lượng không thể chê" cho tiệm bánh
18/09/2024 12:10
Lò nướng Salamander là thiết bị nướng không khói hiện đại, giúp thực phẩm chín đồng đều, thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Dưới đây là top 4 dòng lò nướng salamander giá rẻ “chất lượng không thể chê” cho tiệm bánh
Xơ gan - hãy cảnh giác!
18/09/2024 12:09
Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc các bệnh về gan nói chung và xơ gan nói riêng ở Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh. Nguyên nhân hay gặp thường liên quan nhiều đến trong cuộc sống như lạm dụng rượu bia, thực phẩm bẩn, sử dụng thuốc tùy tiện, viêm gan B và C…
Tập trung cao độ khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra
15/09/2024 10:16
Tại Nghị quyết 128/NQ-CP Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2024, Chính phủ yêu cầu tiếp tục ưu tiên tối đa cho thúc đẩy tăng trưởng, tập trung cao độ khắc phục hậu quả bão số 3; điều tiết sản xuất, ổn định cung cầu các mặt hàng, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, năng lượng...
Xóa sổ “lãng phí thực phẩm”: Chuyện không của riêng ai
14/09/2024 16:16
Cộng đồng toàn cầu đã công nhận “lãng phí thực phẩm” là một vấn đề quan trọng, được đưa vào Mục tiêu phát triển bền vững 12 (SDG12) về sản xuất và tiêu dùng bền vững. Mục tiêu của SDG12 là giảm một nửa lượng lãng phí thực phẩm toàn cầu ở cấp độ bán lẻ và người tiêu dùng vào năm 2030.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 3
10/09/2024 08:33
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 9/9/2024 về việc khẩn trương cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.
TP. Huế tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu
07/09/2024 19:01
Nhằm chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm nói chung và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2024, UBND TP. Huế triển khai kế hoạch tăng cường bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh trên địa bàn.
Trồng nấm hữu cơ trong nhà màng khép kín
04/09/2024 12:26
Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch, đặc biệt là các loại nấm ăn, chị Đặng Thị Hồng, trú thôn Pi ây 1, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới đã khởi nghiệp thành công với mô hình trồng nấm hữu cơ trong nhà màng kép kín.
Chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực Bắc Trung bộ mở rộng
Ngày 26/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả quản lý ATVSTP trong tình hình mới các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng”. Hội thảo có sự tham dự của Viện Pasteur Nha Trang, Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Lào Cai…