Xây dựng thương hiệu “Cá dìa Tam Giang”.
24/05/2022 09:10
Có rất nhiều loài được xếp vào danh sách thủy đặc sản của vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, trong đó, cá dìa là một trong những đối tượng đặc hữu của vùng. Giá trị, chất lượng của loài cá này sẽ được nâng lên một khi được nuôi theo thương phẩm và có gắn nhãn hiệu.
Đặc sắc không gian sản phẩm thủ công, ẩm thực vùng cao
17/05/2022 13:03
Rất nhiều đặc sản, sản phẩm văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông đã được trưng bày vào ngày 17/5 tại trước sân nhà Gươl - Phòng Văn hóa thông tin huyện Nam Đông. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh lần thứ XIV năm 2022.
Bún bò Huế không chỉ ở Saijo
03/05/2022 10:59
Ngoài câu chuyện 9.000 suất bún bò Huế đưa vào thực đơn cho học sinh ở Saijo (Nhật Bản), có những người Việt âm thầm đưa món ăn này đến với xứ Phù Tang từ bữa ăn mời khách cho đến món đặc sản ở hệ thống nhà hàng.
Bún bò Huế được đưa vào thực đơn cho học sinh các trường tiểu học Saijo
29/04/2022 17:27
Ông Nguyễn Ích Huấn, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin TP. Huế ngày 29/4 cho biết, đặc sản ẩm thực bún bò Huế đã được thành phố Saijo đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học ở Saijo.
Thúc đẩy tiêu thụ hàng lưu niệm - đặc sản Huế
14/04/2022 14:00
Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đón đầu thời cơ mở cửa thị trường du lịch quốc tế và phát triển thị trường tiêu thụ, Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM), Sở Công thương đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm đặc sản theo chuỗi giá trị và hàng lưu niệm.
Yến sào “made in Huế”
09/04/2022 14:38
Sau nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu về cách nuôi, chăm chim yến và chế biến đặc sản yến sào, năm 2016, chàng trai trẻ Lê Văn Lộc, chủ Cơ sở Yến sào xứ Huế Anna, phường An Đông, TP. Huế đầu tư xây dựng các nhà nuôi chim yến và khởi nghiệp thành công với đặc sản yến sào “made in Huế”.
Chị em tiểu thương chợ Đông Ba trổ tài
08/03/2022 19:20
Hoạt động thi trưng bày gian hàng đặc sản, trình diễn thời trang áo dài... được Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba tổ chức chiều 8/3 nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa tiểu thương và cán bộ công nhân viên đơn vị.
“Săn” món ăn vặt, tìm được ký ức tuổi thơ
06/03/2022 21:07
Đa dạng chọn lựa, từ đồ ăn vặt “rặt Huế” đến những đặc sản vùng, miền, những tín đồ ăn vặt tại Huế đã tạo cho mình nhiều cách riêng để ăn vặt ngon, bổ, rẻ, chất lượng.
Khôi phục cây đặc sản thanh trà
08/02/2022 14:00
Năm 2020, Hương Vân mất trắng hơn 100ha diện tích thanh trà sau các đợt thiên tai, bão lũ. Thời gian qua, các cấp chính quyền và người dân đang nỗ lực khôi phục diện tích, chú trọng nâng cao giá trị sản phẩm cây đặc sản địa phương.
Thúc đẩy tiêu thụ đặc sản Huế
28/01/2022 14:51
Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, song nhiều doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất đặc sản Huế đã liên kết với các DN, đại lý trong và ngoài nước để tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, chuyển đổi từ bán hàng trực tiếp sang các kênh thương mại điện tử (TMĐT), góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh (SXKD), mở rộng thị trường.
Xây dựng thương hiệu “Cá dìa Tam Giang”.
Có rất nhiều loài được xếp vào danh sách thủy đặc sản của vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, trong đó, cá dìa là một trong những đối tượng đặc hữu của vùng. Giá trị, chất lượng của loài cá này sẽ được nâng lên một khi được nuôi theo thương phẩm và có gắn nhãn hiệu.