Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

30/01/2018 - 13:17

Tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật

TTH.VN - Sáng 30/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch tổ chức phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật trên địa bản tỉnh năm 2018.

Sẽ có phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật tại Huế

Theo kế hoạch, phiên giao dịch việc làm cho người khuyết tật (NKT) dự kiến được tổ chức vào ngày 14 hoặc 15/4 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm (12 Phan Chu Trinh, TP. Huế). Phiên giao dịch sẽ cung cấp thông tin về nhu cầu việc làm, thông tin thị trường lao động cho NKT và người sử dụng lao động, tập trung vào nội dung: thông tin tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề, quảng bá hình ảnh hoạt động, chính sách thu hút lao động của doanh nghiệp.

Đồng thời, nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, thông tin về cung - cầu lao động của NKT, của doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề để có các giải pháp thực hiện tốt công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho NKT phù hợp với tình trạng khuyết tật và khả năng của bản thân, giúp NKT vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Theo số liệu thống kê, Thừa Thiên Huế có trên 29.000 NKT, trong đó có khoảng 30% trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia học nghề và làm việc.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP