Thế giới Thế giới

28/09/2016 - 08:56

Tranh luận Clinton-Trump đạt kỷ lục về số lượng người xem

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả nghiên cứu công bố ngày 27/9 của hãng Nielsen Media Research, một trong những công ty Mỹ nghiên cứu lĩnh vực truyền thông hàng đầu thế giới, thông báo có hơn 80 triệu người đã theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump vào tối 26/9, đánh dấu mức kỷ lục về số người xem các cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ trên truyền hình từ trước tới nay.

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên. (Nguồn: AP)

Con số này không tính đến số lượng người xem qua các đường truyền trực tiếp trên Internet. 

Số lượng 80 triệu người xem trong cuộc tranh luận bầu cử vừa qua ít hơn chương trình truyền hình giải "Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ" - Super Bowl trong những năm gần đây vốn thu hút hơn 100 triệu người xem. 

Tuy nhiên, kỷ lục này đã đánh bại chương trình "Bình luận bóng đá tối thứ Hai," một trong những chương trình hàng đầu được phát vào tối thứ Hai hằng tuần của kênh truyền hình ESPN của Mỹ.

Trước đó, một số nhà phân tích kỳ vọng số lượng người xem cuộc tranh luận bầu cử vào tối ngày 26/9 có thể đạt đến 100 triệu người. 

Kỷ lục về số lượng người xem truyền hình trong các mùa bầu cử Tổng thống Mỹ trước đây thuộc về cuộc tranh luận giữa ứng cử viên đảng Cộng hòa Ronald Reagan và Tổng thống Jimmy Carter vào năm 1980, đạt gần 80 triệu người, song ở thời điểm đó có ít kênh truyền hình và không có Internet như ngày nay. 

Vào năm 2012, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Barack Obama với ứng cử viên Mitt Romney đạt gần 67 triệu người xem. 

Từ nay đến ngày bầu cử 8/11, hai ứng cử viên tổng thống Clinton và Trump sẽ tiếp tục tham gia hai cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình vào ngày 9/10 và 19/10./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP