Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/11/2021 - 19:37

Trao giải thưởng Sách quốc gia đến gia đình nhà thơ Trần Vàng Sao

TTH.VN - Chiều 23/11, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế (với sự ủy thác của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn và là thành viên Hội đồng giải thưởng Sách quốc gia) đã trao giải B giải thưởng Sách quốc gia cho Tập thơ “Bài thơ của một người yêu nước mình” của nhà thơ Trần Vàng Sao đến gia đình của ông.

Gia đình nhà thơ Trần Vàng Sao đón nhận giải thưởng 

Tập thơ “Bài thơ của một người yêu nước mình” của nhà thơ Trần Vàng Sao được trao giải B tại giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư năm 2021. Tập thơ do Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam ấn hành.

Tập thơ gồm 32 bài thơ, trong đó có những bài thơ đã in trên một số báo và tạp chí cùng nhiều bài thơ chưa được công bố do gia đình lưu giữ; nổi bật là “Bài thơ của một người yêu nước mình” từng được chọn là một trong 100 bài thơ xuất sắc nhất Việt Nam thế kỷ XX.

Giải B giải thưởng Sách quốc gia với giá trị hiện kim 45 triệu đồng, trong đó tác giả được trao 35 triệu đồng, nhà xuất bản được trao 10 triệu đồng. Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã dành tặng toàn bộ giải thưởng cho gia đình nhà thơ Trần Vàng Sao.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP