Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

26/11/2020 - 16:43

Trao sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình

TTH.VN - Thông qua Báo Thừa Thiên Huế, nhiều cơ quan báo chí, nhà báo, cùng các tấm lòng hảo tâm đã gửi tặng số tiền ủng hộ đến gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình – người hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn ở Thuỷ điện Rào Trăng 3.

Tổng Biên tập Báo Thừa Thiên Huế - bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (trái) trao sổ tiết kiệm cho vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bình

Chiều 26/11, Tổng Biên tập Báo Thừa Thiên Huế - bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã trao tận tay sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cho chị Trương Thị Mỹ Ny, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bình - một trong số 13 người hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn ở thuỷ điện Rào Trăng 3.

Số tiền trên được các Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, Báo Hải Dương, Báo Cà Mau, Báo Lâm Đồng, Báo Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Xây dựng - Hải Âu Hợp tác xã Hải An (Bắc Giang), Công ty CP Dịch vụ vận tải biển Vũng Tàu (Vungtauship), Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang…, cùng một số nhà báo làm việc trong các cơ quan báo chí, cũng như một vài doanh nghiệp thông qua các báo nói trên ủng hộ, với mong muốn giúp gia đình liệt sĩ Bình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhận số tiết kiệm, chị Ny xúc động và thông qua Báo Thừa Thiên Huế gửi lời cảm ơn chân thành đến quý báo cũng như những doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Tân sinh viên Nguyễn Mạnh Quốc nhận máy tính từ bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Dịp này, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh cũng trao một máy tính xách tay cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Mạnh Quốc. Quốc quê ở Lộc Hoà (huyện Phú Lộc) mẹ bị bệnh tâm thần sống trong ngôi nhà xập xệ cùng hai ông bà ngoại già yếu. Năm lớp 8, Quốc được Nhà bảo trợ trẻ hiếu học Phú Thượng, huyện Phú Vang đưa về nuôi. Năm học vừa rồi, Quốc trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật xét nghiệm – Trường Đại học Y dược, Đại học Huế.

Trước đó, Báo Thừa Thiên Huế cũng đã tiếp nhận sự ủng hộ của nhiều tổ chức thiện nguyện với số tiền hơn 2 tỷ đồng và đã chuyển tận tay cho các gia đình, hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của mưa bão trong thời gian qua.

Tin, ảnh: P.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP