Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/06/2021 - 14:47

Trẻ em Làng SOS tham quan trụ sở UBND tỉnh

TTH.VN - Sáng 26/6, hàng chục em nhỏ ở Làng Trẻ em SOS Huế cùng các mẹ, các cô thầy đã được đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hướng dẫn tham quan trụ sở UBND tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm, sẻ chia và tình cảm đặc biệt của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dành cho trẻ em Làng SOS.

Các em nhỏ được đích thân Chủ tịch UBND hướng dẫn tham quan 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa dẫn các cháu tham quan trụ sở UBND tỉnh, vừa giới thiệu, kể về những câu chuyện vượt khó nhằm động viên các cháu học tập tốt hơn nữa, sau này trở thành người tốt, người có ích cho xã hội và trở lại Làng SOS để tiếp tục nâng đỡ cho các em còn nhỏ. Ngoài việc quan tâm đến cơ sở hạ tầng, chế độ hằng ngày cho các em tại Làng Trẻ em SOS Huế, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tặng cho làng một tủ sách về Huế.

Sau khi tham quan trụ sở UBND tỉnh, các em còn được đến thăm Trung tâm Điều hành của UBND tỉnh - nơi được xem là “bộ não số” của bộ máy lãnh đạo, điều hành của những người đứng đầu chính quyền tỉnh. Trung tâm với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển trung tâm, tạo ra một cái nhìn toàn cảnh về tỉnh Thừa Thiên Huế trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc các em nhỏ luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. "Dù các cháu không có điều kiện như các bạn cùng trang lứa, nhưng bác muốn các cháu phải biết thương yêu, đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau", Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nói; đồng thời tin tưởng nếu các em nhỏ biết vươn lên, vượt qua hoàn cảnh của mình thì sẽ sớm trưởng thành và cống hiến cho xã hội, trở thành niềm tự hào của Làng trẻ em SOS Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận những nỗ lực của tập thể các mẹ, cán bộ, giáo viên, nhân viên làng trẻ em SOS. Sau hơn 20 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS Huế luôn là địa chỉ tin cậy, có uy tín và trách nhiệm trong công tác chăm sóc lâu dài các em mồ côi, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh. Mong muốn đội ngũ tâm huyết này tiếp tục xây dựng Làng Trẻ em SOS kiểu mẫu.

Giám đốc Làng Trẻ em SOS Huế, bà Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, được thành lập năm 2000, sau hơn 20 năm hoạt động, Làng Trẻ em SOS là địa chỉ tin cậy, có uy tín và trách nhiệm trong công tác chăm sóc lâu dài các trẻ mồ côi, các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh, giúp em có một tuổi thơ hạnh phúc, một mái ấm gia đình và tương lai tốt đẹp.

Hiện, Làng đang nuôi dưỡng 70 em độ tuổi từ sơ sinh đến đại học. Đã có 45 em hồi gia và có việc làm ổn định, một số em đã lập gia đình. Nhiều em đã trưởng thành, thường xuyên quay lại thăm Làng SOS để đỡ đầu các em nhỏ tại đây. 

Tin, ảnh: Thái Bình

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP