Thế giới Thế giới

08/02/2018 - 07:21

Uzbekistan nới lỏng quy định xin cấp thị thực cho nhiều quốc gia

TTH.VN - Vào ngày 10/2 tới, Uzbekistan sẽ chính thức triển khai một chính sách nhập cư mới, cho phép người dân Indonesia ở lại nước này trong 30 ngày mà không cần có thị thực.

Kukeldash Madrasah - nhà thờ hồi giáo nổi tiếng ở Uzbekistan. Ảnh: Jakarta Post

Quy định này cũng được áp dụng cho du khách từ nhiều quốc gia khác như: Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Israel.

Ngoài ra, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev cũng ra lệnh nới lỏng các thủ tục xin cấp thị thực cho người dân từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Hoa Kỳ, Canada và nhiều nước Đông Á, Trung Đông. Do đó, công dân từ các nước này sẽ không cần xuất trình chứng từ du lịch, thư mời của người thân hoặc giấy xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền để được xin thị thực như phương pháp thông thường. Nhiều khả năng trong thời gian tới, thủ tục cấp thị thực cũng sẽ được rút ngắn xuống còn 2 ngày kể từ sau khi nộp hồ sơ.

Dự kiến đến tháng 7/2018, quốc gia này sẽ áp dụng công nghệ mới để triển khai dịch vụ đăng ký xin cấp visa điện tử, giúp hỗ trợ công tác quản lý thị thực diễn ra thuận tiện hơn.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP