ClockChủ Nhật, 13/06/2010 15:55

Nhà báo Hữu Thu và Quốc Phương đoạt giải B Giải Báo chí quốc gia năm 2009

TTH -  Thông tin từ Hội nhà báo Việt Nam cho biết, Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia năm 2009 đã hoàn tất việc chấm và bỏ phiếu cho các tác phẩm đoạt giải. 

Theo đó, có 1 giải A, 19 giải B, 54 giải C và 56 giải khuyến khích thuộc các loại hình báo chí: báo in, ảnh báo chí, phát thanh và truyền hình sẽ được trao. Đây là những tác phẩm xuất sắc giới thiệu nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và đấu tranh chống các thế lực thù địch…

Tác phẩm Trạm cân Dầu Giây- Lợi bất cập hại của Hoàng Anh -Thế Hiển thuộc Hội nhà báo (HNB) Đồng Nai đoạt giải A. Đây là lần thứ 2 liên tiếp HNB Đồng Nai đón nhận vinh dự này. Tác phẩm Những việc làm ích nước, lợi dân đề cập về những sáng kiến, những giải pháp táo bạo của Thạc sĩ Trương Công Nam, Giám đốc HueWaco của 2 nhà báo Hữu Thu và Quốc Phương, hiện sinh hoạt tại Chi hội nhà báo VTV Huế thuộc HNB Thừa Thiên-Huế đoạt giải B.
 
Qua 4 lần tham dự, đây là lần đầu tiên báo giới Thừa Thiên-Huế giành được giải cao nhất của giải báo chí quốc gia. Được biết, cả nước có 962 tác phẩm tham dự Giải Báo chí quốc gia năm 2009 (Thừa Thiên-Huế gửi 11 tác phẩm).
 
Tối 21-6, tại Hà Nội , lễ trao giải nhằm tôn vinh các tác giả sẽ được tiến hành nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
HT
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn Di sản

Ngày 4/5, Trường Cao đẳng (CĐ) Huế tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị 42-CT/TU của Tỉnh ủy, thông tin về “Định hướng xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế đến 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn Di sản Huế.

Phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn Di sản
Lưu truyền văn hóa ẩm thực qua bữa cơm gia đình người Huế

Có nhiều cách để có thể góp phần kế thừa và phát huy văn hóa ẩm thực Huế, trong đó, việc mỗi gia đình giáo dục cho các thế hệ sau những giá trị truyền thống nói chung, nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Huế nói riêng là cách cần được quan tâm.

Lưu truyền văn hóa ẩm thực qua bữa cơm gia đình người Huế
Đông đảo du khách tham quan các di tích lịch sử

Ngoài hệ thống di sản Huế, đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đã tìm đến tham quan, dâng hương tưởng niệm các điểm di tích lịch sử khác trên địa bàn tỉnh, đông nhất tập trung ở Khu di tích lịch sử Chín Hầm (phường An Tây) và Khu di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu (phường Trường An, TP. Huế).

Đông đảo du khách tham quan các di tích lịch sử
Return to top