Thế giới Thế giới

13/04/2017 - 14:42

WB duy trì triển vọng tích cực đối với các nước đang phát triển châu Á

TTH.VN - Hãng tin Sputniknews ngày 13/4 trích dẫn báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) cho hay, triển vọng kinh tế đối với khu vực Đông Á đang phát triển sẽ duy trì tích cực trong 3 năm tới, do nhu cầu trong nước tăng mạnh và sự phục hồi dần dần của nền kinh tế toàn cầu.

Trụ sở chính của Ngân hàng Thế giới ở thủ đô Washington D.C., Mỹ. Ảnh: Wikipedia

"Triển vọng của khu vực Đông Á đang phát triển dự kiến ​​sẽ vẫn tích cực trong 3 năm tới, nhờ nhu cầu nội địa mạnh mẽ, cũng như sự phục hồi dần dần của nền kinh tế toàn cầu và giá cả hàng hóa", bản báo cáo chỉ rõ.

WB ghi nhận rằng, tình trạng đói nghèo trong khu vực dự kiến ​​giảm, trong bối cảnh tăng trưởng bền vững và thu nhập lao động tăng.

Báo cáo cũng cho biết thêm: "Tuy nhiên, môi trường toàn cầu và các tổn thương trong nước vẫn đặt ra nguy cơ đối với triển vọng của khu vực".

Tiếp đó, WB đề nghị các nhà hoạch định chính sách trong khu vực tiếp tục tập trung vào quản lý kinh tế vĩ mô một cách thận trọng, do lãi suất “tăng nhanh hơn dự kiến” ​​ở Mỹ, cũng như xu thế hướng tới chủ nghĩa bảo hộ của một số nền kinh tế tiên tiến.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Reuters)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP