Kinh tế Xây dựng - Giao thông

05/08/2021 - 18:49

Xe ô tô vi phạm vẫn tiếp tục chở người từ các tỉnh phía Nam về

TTH.VN - Chiều 5/8, tình hình xe ô tô và lượng người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam để về quê vẫn diễn ra, tuy nhiên, không rầm rộ và phức tạp như những ngày trước.

Tuy nhiên, vẫn có 5 xe ô tô chở 40 người từ các tỉnh phía Nam về Thừa Thiên Huế. Dù không còn những băng rôn treo trước đầu xe với tiêu đề “chuyến xe 0 đồng”, “chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê”, nhưng về bản chất vẫn là xe trá hình nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Các xe này chủ yếu là xe 7 chỗ. 

Để tăng cường cho các chốt trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là ở Phú Lộc, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 - Bộ Công an tăng cường 50 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ cùng các lực lượng CSGT, công an các địa phương, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Tại các chốt kiểm soát y tế ở Phú Lộc, các lực lượng đã xử lý những trường hợp người và phương tiện xe máy, ô tô từ các tỉnh phía Nam về. 

Ngày 4/8, tại các chốt ở Phú Lộc, cơ quan chức năng phối hợp giữ 112 xe máy, 170 người, khai báo y tế 37 người. Các lực lượng cũng đã phối hợp hướng dẫn 12 xe ô tô, cùng 15 tài xế lên Nam Đông cách ly y tế. Qua tuần tra, kiểm soát các lực lượng ở TX. Hương Thủy đã phối hợp xử lý 200 trường hợp xe ô tô chạy trái tuyến phòng, chống dịch. Tại chốt Hương Trà, đã dừng, kiểm tra 76 phương tiện, yêu cầu quay đầu 22 phương tiện. Tại huyện Phong Điền, dừng 485 phương tiện, với 628 người khai báo y tế theo quy định.

Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP